Xáo Tam Phân

Xáo Tam Phân Ninh Hòa


bs khám gan

Xáo Tam Phân (tên khoa học là Paramignya trimera) phân bố tại xã Ninh Vân, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa được đánh giá là thảo dược mở ra hi vọng mới về một loại dược liệu có tác dụng trong điều trị bệnh ung thư. Hiện tại, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản số 6894/UBND-VX chỉ đạo các đơn vị trong tỉnh thực hiện khẩn trương các biện pháp để quản lý, bảo tồn và đồng thời xây dựng kế hoạch phát triển cây Xáo Tam Phân.

xáo tam phân

Viện Dược liệu Trung ương cũng đã có kết quả nghiên cứu bước đầu về cây Xáo Tam Phân. Cụ thể là theo kết quả nghiên cứu tác dụng dược tính của Xáo Tam Phân trên động vật (chuột nhắt trắng) thì kết quả cho thấy: Xáo Tam Phân có tác dụng ức chế bệnh viêm gan cấp tính và tác dụng độc với 5 dòng tế bào ung thư khác nhau. Ngoài ra, kết quả nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, Xáo Tam Phân có độc tính thấp nên khá an toàn khi dùng.

UBND tỉnh Khánh Hòa cũng đã yêu cầu Sở Y tế tỉnh cùng phối hợp với các ngành chức năng tiến hành khảo sát trên địa bàn toàn tỉnh để phát hiện, khoanh vùng và tiến hành quản lý, bảo tồn nguồn dược liệu quý này trong khi chờ cơ quan chức năng tiếp tục nghiên cứu thành phần, ứng dụng điều trị và kết quả chính xác cuối cùng. UBND tỉnh cũng đã chỉ đạo các chính quyền địa phương tiến hành triển khai các biện pháp để ngăn chặn người dân thu hái, khai thác dược liệu bừa bãi, nhằm bảo tồn nguồn dược liệu và đồng thời đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn.

Xem thêm: Cây Xáo Tam Phân

bs khám gan

Cùng với đó, để có hướng dẫn sử dụng thuốc an toàn, cũng như có kế hoạch phát triển nguồn dược liệu này, Hội Đông y Khánh Hòa cũng đã phối hợp với các đơn vị liên quan để tiếp tục nghiên cứu tác dụng chữa bệnh của Cây Xáo Tam Phân.

Đơn vị cung cấp Xáo Tam Phân:

nguyên tran

Công ty TNHH Hợp Tác TM Nguyễn Trần – Nguyễn Trần Coop với xaotamphanninhhoa là đơn vị hiện đang cung cấp thảo dược Xáo Tam Phân chính gốc Ninh Hòa – Khánh Hòa. Địa chỉ liên hệ: 368 – Quang Trung – Phường 10 – quận Gò Vấp, số điện thoại: 0906.852.188.

Thực Hư Về Cây Xáo Tam Phân
Thời gian gần đây trên các trang mạng, nhiều bài báo nói về Xáo Tam Phân, một loại dược...
nhung-cach-de-bao-ve-la-gan

Kuthara địa danh xưa của vùng đất Champa cổ, ngày nay là tỉnh Khánh Hòa thuộc miền duyên hải Nam Trung bộ. Nằm nghiêng mình với biển, nơi đây không chỉ ẩn chứa nét đẹp cổ kính mà còn cho ra đời nhiều loại thảo dược quý.

Điển hình nhất là xáo tam phân, loại rễ lạ chỉ đặc biệt cho dược tính tốt khi mọc trên đất Khánh Hòa.

Xáo tam phân là cây gì?

Xáo tam phân một loài cây hoang chỉ mới được biết đến cách đây vài năm. Do mọc trên đất đá thậm chí nằm chen chút trên những khe núi mà thân và rễ nhiều khi ngoằn ngòe khác lạ.

cay-xao-tam-phan-5

Thân cây có nhiều gai, lá đơn, cứng, nhọn ở hai đầu. Vỏ màu vàng nhạt, khi ngửi sẽ cảm nhận được mùi thơm tinh dầu dễ chịu. Tuy nhiên, dược tính tập trung nhiều nhất là ở rễ cũng là bộ phận u tiên dùng làm thuốc.

Trong đông y xáo tam phân có tên là Đơn diệp đằng thích, cây rễ lạ, cây rễ mọi.  Điều đặc biệt thú vị ở loài cây này là từ sau khi phát hiện, hàng loạt giai thoại về sự thần kỳ của nó lan truyền, buộc khoa học phải bắt tay vào nghiên cứu và công nhận tác dụng trị liệu tuyệt vời từ nó.

Có nên dùng xáo tam phân chữa bệnh gan?

Không phải ngẫu nhiên mà xáo tam phân bậc lên tỏa sáng trên bầu trời thảo dược. Tất cả nằm chính ở thành phần hóa học flavonoid, saponin, alcaoid và chủ yếu là courmarin và triterpenoid.

Chúng mang trong mình tác dụng chữa bệnh vô cùng tích cực. Thậm chí là có thể xóa mờ ranh giới các bệnh nan y, như ung thư gan, cổ tử cung, đại tràng…

những-cách-để-bảo-vệ-lá-gan

Đáng ghi nhận hơn cả là khả năng trị liệu các bệnh về gan. Hoạt chính triterpenoid giải độc cực mạnh, ức chế sự xâm nhập của tế bào gây bệnh, loại trừ chúng khỏi cơ thể, tác động tái tạo mà phục hồi gan.

Ngoài ra, người ta còn phổ biến kết hợp xáo tam phân, nấm lim xanh, cây an xoa trong điều trị các bệnh về gan đã di căn, nhằm mục đích rút ngắn thời gian điều trị, tăng sức miễn dịch của cơ thể,giảm đau đớn và kéo dài sự sống.

Như đi vào huyền thoại xáo tam phân chữa gan là nguồn động lực lớn và niềm tin vững chắc giúp người bệnh kiên cường chiến đấu và vượt qua bệnh tật

Tham khảo: Xáo tam phân trị bệnh gì.

Xaotamphanninhhoa của Nguyễn Trần Coop, chuyên cung cấp các sản phẩm thảo dược thiên nhiên uy tín, chất lượng, hiệu quả.

Theme Settings