Xáo Tam Phân

Viêm Đại Tràng Dễ Biến Chứng Thành Bệnh Ung Thư

Viêm Đại Tràng Dễ Biến Chứng Thành Bệnh Ung Thư

Bệnh ung thư đại trực tràng là nguyên nhân gây tử vong đứng thứ 2, chỉ sau ung thư phổi. Viêm đại tràng là một bệnh nhỏ, nhưng nếu không được chữa trị kịp thời, nó có thể biến chứng nhanh chóng thành bệnh ung thư đại tràng.

Bệnh ung thư đại tràng 

Viêm đại tràng thực chất là khái niệm chỉ tình trạng ruột già –  đoạn cuối của đường ống tiêu hóa trong cơ thể bị viêm nhiễm. Có nhiệm vụ hấp thụ nước và muối khoáng từ thức ăn, đại tràng sẽ tạo thành bã thức ăn và bài tiết qua trực tràng. Tuy nhiên, chức năng này sẽ bị rối loạn khi đại tràng bị viêm, khiến người bệnh thường xuyên bị chướng bụng, đau âm ỉ ở phần bụng dưới hoặc dọc khung đại tràng, đầy hơi. Khi đói, khi ăn no hoặc sau khi đại tiện những cảm giác này tăng mạnh hơn khiến người bệnh vô cùng khó chịu. Viêm đại tràng không chỉ gây đau rát và bất tiện cho người bệnh mà nếu không được chữa trị kịp thời nó còn dễ biến chứng thành bệnh ung thư đại trực tràng.

Điều đáng báo động hiện nay là trong thời gian gần đây tỷ lệ mắc bệnh ung thư đại trực tràng ngày càng gia tăng. Nguyên nhân được xác định một phần là do người bị bệnh viêm đại tràng không kịp thời điều trị, dẫn đến tình trạng bệnh ngày càng nặng.

Thuốc kháng sinh – Không phải giải pháp tối ưu:

Nhiều người bị viêm đại tràng, thường nghĩ ngay đến việc dùng thuốc kháng sinh để trị bệnh. Mặc dù thuốc kháng sinh sẽ giúp người bệnh cảm thấy bớt khó chịu, tuy nhiên, nếu người dùng ạm dụng thuốc kháng sinh nó có thể sẽ gây ra tình trạng loạn khuẩn ruột. Bệnh viêm đại tràng dễ dàng tái phát trở lại, nếu bạn có một chế độ ăn uống không khoa học, thức ăn lại không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đó cũng là nguyên nhân để giải thích vì sao nhiều người bệnh bị viêm đại tràng dù đã chữa mãi nhưng vẫn không khỏi. Trong khi đó, bệnh có thể dẫn tới các biến chứng về ung thư nếu không chữa dứt điểm, tình trạng viêm nhiễm kéo dài.

Để hỗ trợ phòng và điều trị bệnh viêm đại tràng, đồng thời phòng ngừa biến chứng ung thư, bạn nên có chế độ sinh hoạt và ăn uống khoa học, nên lựa chọn thực phẩm tốt cho sức khỏe.

Viêm Đại Tràng Dễ Biến Chứng Thành Bệnh Ung Thư

Thông tin thêm:

Nấm Lim Xanh là một dược liệu được đánh giá cao với tác dụng phòng và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư hàng đầu hiệu nay. Nam Lim Xanh có chứa những dược tính có tác dụng nâng cao hệ miễn dịch hiệu quả cho người dùng nhờ đó mà tăng khả năng chống lại bệnh tật cho người dùng.

Theme Settings