Xáo Tam Phân

Ung thư gan được chữa khỏi bởi bài thuốc dân gian

Ung thư gan là căn bệnh nguy hiểm nhất trong các bệnh lý về gan. Căn bệnh này nếu phát hiện sớm, điều trị đúng phương pháp thì tỷ lệ chữa khỏi cao, còn nếu phát hiện ở những giai đoạn muộn hơn thì cần tầm soát tốt, chọn cách chữa trị phù hợp để giảm biến chứng, kéo dài sự sống. Hiện nay, người bệnh ung thư gan không chỉ chọn chữa trị theo các phương pháp hiện đại mà còn rất tin tưởng vào những bài thuốc dân gian từ thuốc nam.

Những bài thuốc dân gian có thể chữa khỏi ung thư gan được hay không?

Ung thư gan được chữa khỏi bởi bài thuốc dân gian 1

Trên thực tế, đã có không ít người chữa khỏi hoặc thuyên giảm bệnh ung thư gan nhờ vào những bài thuốc nam. Có thể chia sẻ câu chuyện của chú Nam ở huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp. Chú bị một khối u ung thư gan được xác định ở giai đoạn 2 nhưng không muốn thực hiện phẫu thuật vì sức khỏe không cho phép, chỉ sử dụng thuốc Tây để kiểm soát bệnh. Thế nên chú mới tìm hiểu về những bài thuốc nam có thể điều trị căn bệnh của mình, chú đã dùng Cây an xoa và Xáo tam phân uống cùng với nhau theo lời của một người bạn. Khoảng 5 tháng sau, chú Nam rất vui mừng khi tái khám thì khối u đã nhỏ lại nhiều, chú cũng thấy khỏe mạnh hơn.

Theo Hội Đông y cổ truyền Gò Vấp (TPHCM), những bài thuốc dân gian có khả năng hỗ trợ điều trị ung thư gan là thật. Các vị thuốc Nam cũng có chứa nhiều dược chất kháng ung thư, chống oxy hóa, bảo vệ gan cũng như có thể bồi bổ sức khỏe cho những bệnh nhân đang trong giai đoạn hóa trị, xạ trị.

Bài thuốc hỗ trợ chữa ung thư gan bằng Xáo tam phân

Ung thư gan được chữa khỏi bởi bài thuốc dân gian 2

Xáo tam phân là một loại thảo dược có chứa nhiều dược chất có tác dụng trong điều trị ung thư như coumarin, saponin, alkaloid, flavonoid, triterpenoid…, trong đó:

– Alkaloid là một chất kháng ung thư, chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa hình thành và phát triển tế bào ung thư.

– Flavonoid, Triterpenoid: có tác dụng trong hỗ trợ điều trị ung thư, giảm đau, bảo vệ thành mạch máu…

– Coumarin: có tác dụng giảm đau, kháng viêm, chống lại sự phát triển của khối u và tế bào ung thư.

Cách sử dụng Xáo tam phân hỗ trợ điều trị ung thư gan

Ung thư gan được chữa khỏi bởi bài thuốc dân gian 3

Xáo tam phân trước khi nấu thuốc cần phải được rửa sạch hết bụi bẩn, nhưng tránh để cây bị ngấm nước, sau đó để ráo.

Cách sắc: Dùng 100-150g Xáo tam phân đã sao vàng hạ thổ, rửa sạch, nấu với 2 lần nước. Lần thứ 1 nấu với 2 lít nước xuống còn 1 lít. Lần thứ 2 cho tiếp 1 lít nước vào phần bã thuốc, nấu còn 0,5 lít.

Nước Xáo tam phân nên uống khi còn ấm, uống hết trong ngày, không để qua đêm và không uống chung với đá lạnh.

Người đang có thể trạng yếu nên sử dụng Xáo tam phân với liều lượng thấp để cơ thể thích nghi được với thuốc. Nếu có đang sử dụng song song với thuốc Tây thì nên uống cách nhau 1 tiếng.

Khi đang điều trị ung thư gan với Xáo tam phân, người bệnh nên hạn chế dùng rượu bia, thuốc lá, hạn chế ăn nhiều chất béo, nghỉ ngơi hợp lý và giữ tinh thần lạc quan.

Ngoài ra, có thể kết hợp Xáo tam phân với 3 vị thuốc khác tạo nên hiệu quả điều trị ung thư gan cao hơn, bao gồm 50g Xáo tam phân, 50g Nấm lim xanh, 50g Cây an xoa, 25g Tam thất bắc, với cách sắc như trên.

Để chọn đúng Xáo tam phân trong bài thuốc dân gian chữa ung thư gan thì bạn nên chọn đúng địa điểm uy tín chất lượng. Một địa chỉ bạn có thể tin cậy chính là đơn vị cung cấp thảo dược uy tín Công ty Nguyễn Trần (Nguyentrancoop).

Tham khảo: Cây an xoa và các bài thuốc kết hợp

Ung thư gan đượ chữa khỏi bởi bài thước dân gian 4

Theme Settings