Xáo Tam Phân

Top những bản nhạc cho bé ngủ ngon mỗi đêm

Các mẹ hôm nay thế nào, có vất vả để chăm con lắm không? Một ngày vừa việc ở công sở, thêm việc nhà, rồi tối đến lại chăm con, chắc hẳn các mẹ rất mệt mỏi rồi. Mà có nhiều bé không chịu ngủ yên giấc lại làm các mẹ bị phá rầy nhiều hơn. Hôm nay mình sẽ truyền có các mẹ bí kíp để cho be ngu ngon giấc mà không cần phải cầu kì suy tính.

1/ Giấc ngủ quan trọng đối với bé

Giấc ngủ quả thật rất quan trọng đối với sự phát triển của trẻ. Mỗi ngày các bé cần ngủ đủ từ 8-10 tiếng, ăn đủ dưỡng chất thì mới có thể phát triển khỏe mạnh và thông minh được. Tuy nhiên, không phải bé nào hoặc lúc nào bé cũng có được một giấc ngủ ngon. Có những bé chỉ ngủ được vài tiếng lại giật mình dậy khóc, điều đó vừa ảnh hưởng đến bé mà còn phiền lòng đến bố mẹ.

Trong nhiều nghiên cứu, người ta có đưa ra nhiều nguyên nhân dẫn đến bé ngủ không ngon giấc, trong đó có một nguyên nhân là giấc mơ. Trong những giấc mơ của bé, hằng ngày thường xuyên nghịch ngợm và các bé mang nó vào giấc mơ của mình, nên nhiều khi bé sẽ giật mình và khóc giữa đêm. Và giải pháp được đặt ra ở đây là mang âm nhạc đến bên tai cho bé. Khi bé chìm vào giấc ngủ bằng âm nhạc, chính tiếng nhạc sẽ là lời ru ngọt ngào nhất làm giấc mơ của bé cũng trở nên nhẹ nhàng. Việc cho bé vừa nghe nhạc vừa ngủ, nó không những giúp giấc ngủ của bé sâu hơn, ngon hơn mà nó còn làm các bé cảm thấy dễ chịu và ngày càng thông minh hơn.

top-nhung-ban-nhac-cho-be-ngu-ngon-moi-dem-1

2/ Top những bài nhạc giúp trẻ con giấc

Các mẹ thời hiện đại không phải ai cũng biết hát ru, mà đôi khi việc hát ru còn trở nên khó khăn hơn hẳn. Và dưới đây là top những bài hát dạng mp3, các mẹ có thể tải về mở lên trước mỗi lần cho bé ngủ, để cho be ngu ngon hơn.

top-nhung-ban-nhac-cho-be-ngu-ngon-moi-dem-2

3/ Một số mẹo vặt mách cùng các mẹ

Các mẹ cần tập cho bé những thói quen sinh học, rằng ngủ đúng giờ, không nên ngủ ngày quá nhiều. Bên cạnh đó, các mẹ cũng phải dọn phòng sạch sẽ, thoát mát để tạo không gian dễ chịu cho trẻ. Một phần nữa cũng ảnh hưởng đến giấc ngủ của bé là âm thanh. Ngoài việc cho bé nghe những bài nhạc thì các mẹ cũng nên hạn chế tiếng ồn xung quanh, vì chỉ cần một tiếng động lạ cũng có thể làm bé giật mình và rất khó để có thể ngủ lại.

top-nhung-ban-nhac-cho-be-ngu-ngon-moi-dem-3

Trên đây là những chia sẻ của Nguyễn Trần Coop để cho be ngu ngon đến với các mẹ bỉm sữa. Chúc các mẹ có một ngày làm việc thành công và chăm con thật tốt nhé.

Theme Settings