Xáo Tam Phân

Tìm Kiếm “Cây Thần Dược” Xáo Tam Phân

xao-tam-phan-1Hiện nay, có rất nhiều người có nhu cầu mua cây thuốc Xáo Tam Phân với mong muốn chữa khỏi bệnh sau khi đã có người bệnh bị u xơ gan giai đoạn cuối dùng cây thuốc này đã khỏi bệnh. Đặc biệt, nhu cầu ấy lại tăng mạnh hơn sau khi mẫu Xáo Tam Phân lấy ở Hòn Hèo (xã Ninh Vân, Ninh Hòa, Khánh Hòa) được Viện Dược liệu trung ương phân tích, nghiên cứu và đã xác nhận có khả năng ức chế tiêu diệt 5 dòng tế bào ung thư đã thử nghiệm trên chuột trắng.
Vì vậy, để tìm được cây thuốc quý Xáo Tam Phân để bán hoặc để dùng, nhiều người đã tay cuốc tay rựa đi tìm cây thuốc lên núi Hòn Hèo, vào rừng.

Những đoàn người tìm thuốc chỉ vào chỉ chừng rừng hơn 30 phút, thì cảnh tượng tan hoang đã hiện ra với một khoảnh rừng lớn vì bị bị đào xới. Đoàn người này bắt đầu chia ra, để len vào giữa những đám cây bụi lúp xúp, hì hục bới móc tìm kiếm Xáo Tam Phân.

Trong những người đi tìm thuốc có ông Trần Văn Danh ở xã Ninh Thủy, huyện Ninh Hòa cho biết, ông đi vào rừng tìm cả mấy giờ mới đào được một mẩu rễ, nhưng giống cây này rễ thường len vào đá nên rất vật vả để có thể lấy hết đoạn rễ tìm được. Ông Danh cũng cho biết thêm là chưa từng đi đào rễ cây Xáo Tam Phân bao giờ, nhưng do thấy giá loại dược liệu quý này rất cao nên ông bỏ việc để đi tìm. Ông còn cho biết, mấy chục người đang đi tìm thuốc quanh đây đều đến từ các xã Ninh Hà, Ninh Thủy, Ninh Phước, Ninh Vân… và đều là dân đi biển, không rành về cây thuốc nhưng cũng cơm đùm, cơm nắm đi theo vì thấy thiên hạ đổ xô đi đào thuốc quý.

xao-tam-phan-4
Cây thuốc Xáo Tam Phân là một loại dược liệu quý và có giá cao nên đang trở thành loại dược liệu được săn tìm. Tuy nhiên do việc khai thác quá mức nên cây thuốc này đang dần trở nên quý hiếm. Người tiêu dùng có nhu cầu mua dươc liệu Xáo Tam Phân cũng cần phải lưu ý khi mua loại dược liệu này. Do có nhiều thương lái vì hám lợi nên có thể trộn lẫn hoặc sử dụng cây khác có hình dáng giống Xáo Tam Phân để bán cho người tiêu dùng.

Để tránh không bị tiền mất tật mang, người tiêu dùng nên tới các cửa hàng dược liệu uy tín, có địa chỉ cửa hàng rõ ràng để mua thuốc được đảm bảo chất lượng.

Xem thêm: Cây xáo tam phân

Xaotamphanninhhoa của Nguyễn Trần Coop, chuyên cung cấp các sản phẩm thảo dược thiên nhiên uy tín, chất lượng, hiệu quả

Theme Settings