Xáo Tam Phân

Tìm hiểu về thành phần dược tính của Xáo Tam Phân

Câu chuyện về cây thuốc có tên gọi là Xáo Tam Phân đã từng xôn xao vùng đất Khánh Hòa khiến các nhà chức năng phải vào cuộc. Nhưng cũng chính vì vậy mà mới có nghiên cứu chính xác về khả năng và thành phần dược tính của Xáo Tam Phân. Nắm được những thông tin này, người bệnh và gia đình, nhất là người bệnh ung thư sẽ có thể yên tâm và kiên trì sử dụng cây thuốc, không còn phải tin vào những lời truyền miệng hay thổi phồng nữa.

Thành phần dược tính của Xáo Tam Phân bao gồm những chất gì?

Tìm hiểu về thành phần dược tính của Xáo Tam Phân

Theo báo cáo của Viện Dược Liệu Trung Ương vào năm 2012, nghiên cứu và thực nghiệm đã xác định được thành phần dược tính của Xáo Tam Phân bao gồm 5 hợp chất sau:

– Coumarin: chống đông máu, làm giãn nở động mạch vành, chống lại sự nghẽn mạch, bảo vệ hệ tim mạch, làm giảm đau, kháng viêm.

– Flavonoid: là chất kháng ung thư, kháng khuẩn, có tác dụng ngăn chặn sự phân chia tế bào ung thư và tiêu diệt sự sống của chúng, từ đó rất hữu hiệu trong việc hỗ trợ điều trị và phòng chống bệnh ung thư.

– Saponin: đây là thành phần thường thấy ở nhân sâm, giúp giải độc cơ thể, phục hồi chức năng gan, chống mệt mỏi, hạn chế sự chuyển giao của tế bào ung thư, kiềm hãm hoạt động của chúng.

– Alkaloid: là chất chống oxy hóa, giúp duy trì sự ổn định của các tế bào trong quá trình đang và sau điều trị ung thư, có tác dụng giảm đau nên mang đến tác dụng giảm tê mỏi, đau nhức xương khớp cho Xáo Tam Phân.

– Triterpenoid: đây là thành phần dược tính của Xáo Tam Phân có tác dụng chống lại ung thư mạnh, cũng như rất tốt cho điều trị các vấn đề về gan, kích thích lưu thông máu huyết dễ dàng hơn.

Thành phần dược tính của Xáo Tam Phân mang lại lợi ích gì?

Tìm hiểu về thành phần dược tính của Xáo Tam Phân

Qua sơ lược về tác dụng của từng thành phần dược tính có trong Xáo Tam Phân, bạn cũng đã nắm được cơ bản về lợi ích khi sử dụng cây thuốc này. Tổng kết lại thì Xáo Tam Phân mang đến những giá trị sau:

– Hỗ trợ điều trị ung thư, đặc biệt có tác dụng mạnh với 5 loại tế bào ung thư: ung thư vú, ung thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng, ung thư gan, ung thư đại tràng.

– Giảm đau, kháng khuẩn, tăng cường hệ miễn dịch và cải thiện sức khỏe người bệnh.

– Chống oxy hóa, giúp tế bào luôn hoạt động bình thường sau khi tế bào ung thư đã bị tiêu diệt.

– Giải quyết các vấn đề về gan như giải độc gan, làm mát gan, mát gan, hỗ trợ điều trị các bệnh lý về gan cũng như cải thiện chức năng hoạt động của gan.

– Bổ thận, tráng dương.

– Giảm đau cho người hay đau lưng, xương khớp, nhức mỏi tay chân.

Có thể nói những giá trị tuyệt vời này sẽ mang lại những lợi ích cho sức khỏe, nhất là đối với người đang đối diện với căn bệnh ung thư quái ác. Cũng như thành phần dược tính của Xáo Tam Phân an toàn, thích hợp cho việc chữa trị mà không sợ gây hại đến cơ thể.

Tham khảo: Dùng cây Xáo Tam Phân có ngâm rượu được không?

 Tìm hiểu về thành phần dược tính của Xáo Tam Phân

Theme Settings