Xáo Tam Phân

Thuốc Đông y có chữa bệnh ung thư gan được hay không?

Ngày nay, ung thư gan đang là vấn nạn sức khỏe của người dân Việt Nam, số ca mắc mới mỗi năm là mấy ngàn người, một con số rất khủng khiếp. Việc điều trị ung thư gan vẫn là mối lo hàng đầu của những người đang mắc bệnh, thế nhưng việc điều trị bằng khoa học hiện đại lại gây tốn kém rất cao, có nhiều tác dụng phụ cũng như tùy thể trạng mỗi người mà có thể áp dụng các phương pháp chữa trị được hay không. Trong những lúc ấy, những bài thuốc Đông y sẽ là cứu cánh cho bệnh nhân.

Xáo tam phân – Thảo dược dùng trong điều trị ung thư gan hiệu quả

Thuốc Đông y có chữa bệnh ung thư gan được hay không 1

Xáo tam phân là cây thuốc nổi tiếng của vùng đất Ninh Hòa, Khánh Hòa, thuộc giống thân cây gỗ, có màu nâu vàng, thân và cành có gai nhọn, bộ phận được dùng làm thuốc chính là thân và rễ của cây.

Theo báo cáo của Viện dược liệu vào ngày 24.11.2012, Xáo tam phân có chứa các thành phần như Coumarin, Flavonoid, Alkaloid, Triterpenoid, Saponin đều có tác dụng kháng ung thư, kháng khuẩn, giảm đau, ngăn ngừa khối u và ung thư, giảm sự phát triển và lây lan của ung thư.

Công dụng nổi bật nhất của Xáo tam phân chính là có khả năng ức chế 5 dòng tế bào ung thư: ung thư gan, ung thư đại tràng, ung thư vú, ung thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng. Ngoài ra, Xáo tam phân còn hỗ trợ điều trị các bệnh lý về gan khác, tăng cường thải độc gan, nâng cao sức khỏe nên rất thích hợp cho việc hỗ trợ điều trị ung thư gan.

Bài thuốc hỗ trợ điều trị ung thư gan bằng Xáo tam phân

Thuốc Đông y có chữa bệnh ung thư gan được hay không 2

*Cách dùng thông thường

Xáo tam phân khi mua về cắt lát, sao vàng hạ thổ, rửa sạch trước mỗi lần nấu. Dùng 100 – 150g Xáo tam phân nấu với 2 lần nước. Lần thứ 1 dùng 2 lít nước nấu xuống còn 1 lít. Lần thứ 2 dùng 1 lít nước cho vào bã thuốc, nấu còn 0,5 lít.

Người bệnh đang có thể trạng yếu nên giảm liều lượng xuống trong 5 ngày đầu để cơ thể thích nghi với thuốc.

*Cách dùng kết hợp 4 vị thuốc

Bài thuốc kết hợp này sẽ đẩy mạnh hiệu quả hỗ trợ điều trị ung thư gan của thuốc Đông y, đồng thời phục hồi sức khỏe, trợ lực cho những người đang trong giai đoạn điều trị ung thư.

Bài thuốc bao gồm: 50g Xáo tam phân, 50g Nấm lim xanh, 50g Cây an xoa, 25g Tam thất bắc.

Các vị thuốc sau khi sơ chế, rửa sạch cũng đun với 2 lần nước như trên để uống hằng ngày.

Khi sử dụng thuốc phải còn ấm, và uống hết trong ngày. Người bệnh nên kiêng dùng thức ăn dầu mỡ, cay nóng, không sử dụng rượu bia, thuốc lá và các chất kích thích.

Thuốc Đông y dùng trong điều trị ung thư gan sẽ giúp đẩy nhanh khả năng chữa trị khi vẫn có thể dùng song song với thuốc Tây và các phương pháp khác, hoặc trong khi người bệnh có thể trạng yếu, không dùng cách Tây y được thì vẫn có thể dùng thuốc Đông y.

Các vị thuốc có tính an toàn, tiết kiệm hơn, gần như không có tác dụng phụ, không chỉ có tác dụng làm giảm tình trạng bệnh mà còn giúp người dùng có sức khỏe tốt hơn có thể chống chọi với bệnh tật, ăn ngon ngủ tốt hơn.

Bạn có thể tìm mua được Xáo tam phân và những vị thuốc khác tại Nguyễn Trần Coop, đây là địa điểm bán thảo dược uy tín, chất lượng tốt, an toàn tại TP.HCM.

Tham khảo: Bài thuốc kết hợp từ xáo tam phân

Bài thuốc kết hợp từ Xáo tam phân 5

 

Theme Settings