Xáo Tam Phân

Thực hư Ba kích tím có thể chữa được yếu sinh lý?

Các quý ông hiện nay đang rất chuộng những loại rượu được ngâm từ thảo dược để bồi bổ sức khỏe, tráng kiện gân cốt và tăng cường sinh lực. Trong đó, rượu ngâm từ rễ cây Ba kích tím được nhiều người biết tới và sử dụng. Nhiều người cũng muốn dùng loại cây này nhưng vẫn còn chưa rõ về nó cũng như công dụng thật của nó là như thế nào, có giống như những lời truyền tai hay đồn đoán không. Do vậy, trước khi sử dụng Ba kích tím cần phải biết về nó.

Ba kích tím là loại cây gì?

Thực hư Ba kích tím có thể chữa được yếu sinh lý 1

Ba kích tím là một loại cây thuộc họ Cà phê, có tên khoa học là Morinda Officinalis Stow, người ta còn gọi nó với tên gọi khác là Dây ruột già, Thao tày cáy, Chẩu phỏng xì, Ba kích thiên…

Ba kích tím là dạng dây leo bằng thân quấn, sống lâu năm. Lá có hình mác hoặc hình bầu dục hơi nhọn, ôm sát vào thân. Lá có khá nhiều lông khi còn non, tập trung ở mép lá và gân, khi già sẽ ít lông hơn, chuyển sang màu trắng mốc.

Hoa có dạng nhỏ, màu trắng hoặc hơi vàng, tập trung ở đầu cành. Quả Ba kích tím có hình tròn, khi chín màu đỏ.

Rễ cây có màu tím hồng, thân rễ có ngấn, là bộ phận thường được dùng để làm thuốc. Ba kích tím thường có vị cay ngọt, tính ấm.

Ba kích tím có chữa yếu sinh lý được không?

Thực hư Ba kích tím có thể chữa được yếu sinh lý 2

Thành phần của Ba kích tím gồm có Sterol, Anthraglucosid, Iridoid glucoside, Trigonelline, Yamogenin, Diogenin, Tigogenin, các vitamin và khoáng chất, tinh bột, đường… mang đến nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.

Ba kích tím sẽ có tác dụng sinh học làm cho kích thích nội tiết tố sinh dục sản sinh trong cơ thể, cải thiện tình trạng yếu sinh lý, chữa các chứng xuất tinh sớm, di tinh, kéo dài thời gian quan hệ…Sử dụng Ba kích tím đúng cách sẽ làm cho an ngũ tạng, định tâm khí.

Không chỉ vậy, Ba kích tím còn giúp bổ thận, tráng dương, tráng kiện gân cốt, giảm đau lưng, nhức mỏi, phong thấp.

Ba kích tím sẽ là bài thuốc cho những gia đình đang gặp vấn đề về sinh lý, hiếm muộn đường con cái, giúp giữ lửa hạnh phúc cho gia đình.

Tham khảo: Thực hư về khả năng trị bệnh Gout của cây Nở ngày đất?

Sử dụng Ba kích tím để chữa yếu sinh lý

Thực hư Ba kích tím có thể chữa được yếu sinh lý 3

Ba kích tím có thể ngâm rượu hoặc dùng để sắc thành nước uống. Lưu ý khi sử dụng Ba kích tím cần loại bỏ phần lõi bên trong rễ, vì đây là phần phản ngược lại tác dụng của cây, nên có nhiều người sử dụng Ba kích tím nhưng lại bị tình trạng yếu sinh lý nặng hơn, liệt dương hoặc ngộ độc là vì như vậy. Khi sử dụng chỉ nên lấy phần thịt rễ bên ngoài, rửa sạch.

Ngâm rượu: dùng 1 kg Ba kích tím tươi (hoặc 500g loại khô) đã làm sạch, cho vào bình thủy tinh ngâm chung với 5 lít rượu trắng khoảng 45 độ, đậy kín nắp, ngâm từ 2-3 tháng là có thể dùng được. Ba kích tím còn có thể ngâm chung với Nấm ngọc cẩu, Sâm cau, Nhục thung dung…

Sắc nước uống: cách này dùng cho những người đang bị bệnh gan, thận, không sử dụng được rượu. Ba kích tím có thể kết hợp với các vị thuốc khác để tạo thành những bài thuốc có công dụng riêng, ví dụ như:

+ Chữa thận hư, di tinh, yếu sinh lý: 15g Ba kích tím, 15g Thục địa, 12g Sơn phù du, 12g Kim anh.

+ Chữa đau lưng, nhức mỏi xương khớp: 12g Ba kích tím, 12g Bổ cốt chi, 12g Tục đoạn, 5 quả Hồ đào nhục.

Ba kích tím tại Nguyễn Trần Coop sẽ là một lựa chọn hợp lý, an toàn cho những ai đang muốn cải thiện sinh lý, bổ thận tráng dương, mạnh gân cốt.

Thực hư Ba kích tím có thể chữa được yếu sinh lý 4

 

Theme Settings