Xáo Tam Phân

Thảo dược cây xương khỉ chữa bệnh gì

Cây xương khỉ hay còn gọi là cây mảng cộng, cây bìm bịp, là loại cây quen thuộc của người dân nam bộ. Gọi là cây bìm bịp bởi gắng liền với một sự tích. Khi chim bìm bịp con bị thương, chim mẹ đã hát lá này đắp vào và nhanh chóng hồi phục. Chính vì thế, người dân truyền tai nhau và gọi nó là cây bìm bịp.

Đặc điểm chung của cây

Cây xương khỉ là loại cây thân nhỏ, mọc thành từng bụi, có lá nguyên, nhẵn, màu xanh thẫm. Đặc biệt, nó có hoa màu đỏ hay hồng, rủ xuống ở ngọn, tràng hoa có hai môi. Quả cây xương khỉ hình trùy dài, cuống ngắn, mỗi quả thường chứa từ 4-5 hạt.
Thành phần hóa học trong cây xương khỉ gồm các vitamin, các loại khoáng chất như flavon, glycosind. Ngoài ra, nó còn chứa 3,2% hàm lượng đạm trong cây, 1,4% chất xơ, hàm lượng chất béo 1,1% và canxi là 147mg/100gram. Trong thành phần hóa học của nó còn có sự hiện diện của các hợp chất cerebrosid và glycerol.

Cây xương khỉ mọc ở đâu

Cây bìm bịp mọc ở đâu? Loại cây này thường được tìm thấy ở khu vực miền Nam Việt Nam. Đây là loại cây mọc hoang trong các bụi rậm, quen các bờ kênh,…
Ở tại các nước như Thái Lan, Malayxia, Trung Quốc,… đã sử dựng cây này từ rất lâu nhưng tại Việt Nam thì chỉ mới biết công dụng của nó trong thời gian gần đây.
Cây được tìm thấy hầu như ở toàn châu Á, có thể bắt gặp được ở bất kì nước nào. Nó mọc khá phổ biến và được sử dụng rộng rãi. Ngày nay, người ta cũng đã mang nó vào các mô hình gieo trồng để cung cấp ra thị trường thảo dược, nên càng dễ dàng tìm thấy nó hơn.

Công dụng của cây xương khỉ

Ẩm thực: Cây xương khỉ là một nguyên liệu phổ biến để làm nên những món ăn ngon hằng ngày. Người dân nam bộ thường dùng nó để nấu canh, làm gỏi,… Tại một số vùng tây bắc lại sử dụng là của nó làm bánh, người ta còn thường gọi là bánh mãn cộng.
Dược lý: Cây xương khỉ có nhiều công dụng trong việc điều trị bệnh trong đó nổi bật hơn hết là điều trị ung thư, đặc biệt là các dạng ung thư hạch. Ngoài ra, cây xương khỉ là một bài thuốc dân gian giúp bó xương, làm lành vết xương gẫy, xương chật. Nó còn có nhiều công dụng trong việc điều trị viêm gan, men gan cao, vàng da, bị mụn nhọt, nổi hạch, nóng trong người. Hơn nữa, nó còn là bài thuốc điều trị chứng lỡ miệng, phong tê thấp hiệu quả.

Mua cây xương khỉ ở đâu

Cây xương khỉ có ở đâu? Hiện nay tại các nhà thuốc nam điều có sự xuất hiện cây xương khỉ . Tuy nhiên, để chọn được nơi uy tín, cung cấp những sản phẩm chất lượng thì là điều không dễ dàng.
Công ty thảo dược Nguyễn Trần Coop là một trong những nơi uy tín hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp thảo dược thiên nhiên. Tại đây, học cam kết chất lượng lên đến 1000%, sẵn sàng bồi thường 10 lần giá trị khách hàng bỏ ra nếu mua phải hàng giả tại đây.
Ở đây cũng đang áp dụng nhiều chính sách giá cực kì ưu đãi và hấp dẫn. Giá bán 180.000đ/kg và mua 5 kg tặng 1 kg. Miễn phí giao hàng trong nội thành thành phố Hồ Chí Minh và đặc biệt sẵn sàng tư vấn mọi thắc mắc của khách hàng khi có nhu cầu, tạo cảm giác thân thiện và yên tâm khi gửi gấm sức khỏe vào.

Theme Settings