Tam Thất Bắc

Tam thất bắc là loại cây lâu năm, thân nhỏ mọc đứng không phân nhánh, lá mọc vòng kiểu bàn tay xòe ôm lấy thân.  Sản phẩm Tam thất bắc rất tốt cho sức khỏe, song phải được thu hoạch ít nhất trong tầm 3 đến 7 năm.

Tam thất bắc là loại thảo dược quý có tác dụng bồi bổ, nâng cao sức khỏe, hỗ trợ điều trị các căn bệnh ung thư rất hiệu quả.

Đã từ rất lâu tam thất bắc trở thành người bạn tâm giao của đồng bào các dân tộc miền núi. Giúp họ an tâm trong những chuyến đi săn, trong những lần chinh phá tự nhiên, là bài ca vang lên từ lao động. Bởi tam thất có giá trị sức khỏe và cầm máu hiệu quả

Tam thất bắc chữa bệnh gì ?

Một trong những tác dụng chính của tam thất bắc là cầm máu, tiêu sưng, giảm đau. Vì vậy, mà những chấn thương, những va chạm trong đời sống lao động hàng ngày đã được giải quyết từ cây thuốc lạ, một cách hiệu quả.

cay-tam-that-bac-52
Củ Tam Thất Bắc tự nhiên chất lượng

Ngoài ra, không đơn thuần là cầm máu vết thương mà tam thất còn trở nên rất cần thiết với phụ nữ tuổi sinh nở. Góp phần giảm thiểu tối đa các nguy cơ về mất máu quá nhiều, tạo được niềm vui sự an tâm trong lòng người.

Bên cạnh tác dụng chính yếu tam thất bắc còn là bài thuốc giúp hồi phục sức khỏe nhanh chóng sau bệnh tật, sau sinh…

Trong Tam thất bắc có chứa một chất gọi là noto ginsenosid có khả năng giúp giãn mạch, chống tình trạng xơ vữa động mạch. Thêm nửa là điều trị các bệnh huyết áp cao, đau thắt lung, giảm trí nhớ, viêm loét dạ dày…

Tam thất còn rất quý đối với một số bệnh của nữ giới như băng huyết, thống kinh, rong kinh…

tam-that-bac
Tam Thất Bắc hỗ trợ điều trị ung thư

Cách sử dụng tam thất bắc hiệu quả

Cần sơ chế củ tam thất bắc trước khi sử dụng. Rửa củ tam thất bắc thật nhanh bằng nước đun sôi để nguội vài lần, cần chú ý không cho nước thấm vào ruột tam thất. Sau đó đem phơi dưới ánh nắng mặt trời hoặc sấy ở nhiệt độ 50-60 độ C. Thông thường tam thất được nghiền thành bột hoặc xắt lát khi sử dụng. Có thể nấu uống hoặc hòa chung vào cháo cho dễ ăn.

su dung tam that bac
Tam thất bắc giúp điều trị các bệnh huyết áp cao, đau thắt lung, giảm trí nhớ, viêm loét dạ dày…

Ngoài ra tùy vào chứng bệnh mà sẽ có các bài thuốc kết hợp cụ thể.

o   Chữa băng huyết: bài Thập bổn thang gia giảm có thể sắc hoặc hoặc chế thành bột uống, gồm tam thất 1g, gia cỏ mực 5g, nhỏ chảo gang 1g, muồng 1g.

o   Để bồi bổ và mau lấy lại thể trạng người lớn 5 – 6 g, chia hai lần. Trẻ em tùy tuổi dùng bằng 1/3 – 1/2 liều người lớn.

o   Dùng để cầm máu thì uống 10-20g mỗi ngày, chia ra làm 4-5 lần uống.

o   Phòng và chữa đau thắt ngực: ngày uống 3 đến 6 g bột tam thất chỉ trong 1 lần bằng cách chiêu với nước ấm.

o   Đi tiểu ra máu: Tam thất bột 4g. Nước sắc Cỏ bấc đèn và Gừng tươi vừa đủ (200ml). Uống ngày 2 lần tới khi ngừng.

Chú ý : phụ mang thai không nên dùng tam thất bắc.

Tuyệt đối không rang tam thất trực tiếp trên chảo hoặc tẩm dược liệu với mỡ gà rồi phơi, sấy khô

>> Tam thất bắc mua ở đâu ?

cam-ket-ban-hang

 

 Xem thêm: Nấm lim xanh, Nấm ngọc cẩu, ba kích tím