Xáo Tam Phân

Tầm soát ung thư cổ tử cung được thực hiện như thế nào?

Ung thư cổ tử cung là loại ung thư nguy hiểm thường gặp ở phụ nữ. Cũng như bất kì bệnh ung thư nào, nếu bệnh được phát hiện sớm ở giai đoạn đầu thì cơ hội chữa lành rất cao. Do vậy, việc tầm soát ung thư cổ tử cung là điều mà mọi phụ nữ cần quan tâm và thực hiện định kỳ thường xuyên để có thể phát hiện nguy cơ hoặc ung thư ở giai đoạn sớm nhất. Bài viết hôm nay sẽ cung cấp cho bạn thông tin về tầm soát ung thư cổ tử cung.

Điều kiện để thực hiện tầm soát ung thư cổ tử cung

Tầm soát ung thư cổ tử cung được thực hiện như thế nào?

Tầm soát ung thư cổ tử cung là làm các xét nghiệm phết tế bào cổ tử cung, xét nghiệm HPV và quan sát cổ tử cung để có thể ngăn chặn và phát hiện ung thư kịp thời.

Trước khi thực hiện các xét nghiệm về cổ tử cung, bạn nên lưu ý những điều kiện sau để cho ra kết quả chính xác nhất:

– Phụ nữ đã có quan hệ, lớn hơn 21 tuổi.

– Thời gian tốt nhất để thực hiện xét nghiệm là sau khi hết kinh nguyệt khoảng 3 – 5 ngày.

– Không ra huyết âm đạo, không đặt thuốc trong âm đạo khoảng 1 tuần trước khi làm xét nghiệm.

– Không sử dụng băng vệ sinh, thụt rửa âm đạo, bôi thuốc… trong khoảng 1 – 2 ngày trước khi tầm soát ung thư cổ tử cung.

– Không quan hệ tình dục trong vòng 3 ngày vì sẽ có thể làm trầy xước ở cổ tử cung gây sai lệch kết quả.

Tham khảo: Hướng dẫn bảo quản Xáo Tam Phân đúng cách

Tầm soát ung thư cổ tử cung cần những xét nghiệm gì? Có thể thực hiện ở đâu?

Tầm soát ung thư cổ tử cung được thực hiện như thế nào?

Trước hết, khi đi tầm soát ung thư cổ tử cung, bạn sẽ được thăm khám phụ khoa và làm các xét nghiệm để chẩn đoán tình trạng sức khỏe chung, sau đó mới làm các xét nghiệm chuyên biệt như:

– Phết tế bào cổ tử cung Pap: là phương pháp đơn giản, không đau để tìm tế bào bất thường ở bề mặt bên trong cổ tử cung, từ đây có thể phát hiện dấu hiệu sớm của bệnh. Tuy nhiên phương pháp này chưa triệt để vì có thể bỏ sót virus HPV gây ung thư.

– Xét nghiệm HPV: giúp phát hiện sớm virus HPV gây ung thư cổ tử cung, từ đó phát hiện sớm xem bạn có nguy cơ cao mắc bệnh ung thư cổ tử cung hay không để có phương pháp thích hợp.

Hiện nay, các chị em phụ nữ có thể đến rất nhiều bệnh viện để có thể tầm soát ung thư cổ tử cung, nhưng tốt nhất vẫn nên đến những bệnh viện chuyên khoa phụ sản như Bệnh viện Từ Dũ, Bệnh viện Hùng Vương, Bệnh viện Phụ sản Trung ương…

Xáo Tam Phân – Vị thuốc tuyệt vời cho bệnh ung thư cổ tử cung

Tầm soát ung thư cổ tử cung được thực hiện như thế nào?

Sau khi tầm soát ung thư cổ tử cung, bác sĩ sẽ cho bạn biết kết quả và đưa ra những lời khuyên thích hợp dành cho bạn. Dù bạn chưa mắc ung thư cổ tử cung nhưng cũng cần phòng ngừa khả năng hình thành của khối u ác tính, và bạn nên biết đến loại thảo dược Xáo Tam Phân.

Xáo Tam Phân đối với ung thư cổ tử cung có tác dụng rất đáng ghi nhận, vừa giúp các tế bào phát triển bình thường, chống oxy hóa, kháng khuẩn, kháng ung thư để có thể phòng ngừa và nó còn hỗ trợ điều trị ung thư cổ tử cung rất hiệu quả.

Tất cả chị em phụ nữ nên biết đến việc tầm soát ung thư cổ tử cung để có thể tự bảo vệ mình trước căn bệnh quái ác.

 Tầm soát ung thư cổ tử cung được thực hiện như thế nào?

Theme Settings