Xáo Tam Phân

Tác hại của bia rượu đối với sức khỏe sinh lý nam giới

Theo bs. Trà Anh Duy thuộc Trung tâm Sức khỏe Nam giới: Uống 1 chút rượu bia hoặc các sản phẩm có cồn sẽ có tác động lên não bộ, tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu và đôi khi còn có sự hưng phấn tình dục nhất thời. Tuy nhiên việc sử dụng lâu dài và lạm dụng sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến nhiều cơ quan trong cơ thể, trong đó có chức năng tình dục, sinh sản.

tac-hai-cua-bia-ruou-doi-voi-suc-khoe-sinh-ly-nam-gioi-xtp4

Dưới đây là một số tác hại của rượu bia đến sức khỏe sinh lý nam giới:

– Giảm số lượng và chất lượng tinh trùng và testosterone.

Cấu trúc tinh hoàn sẽ bị thay đổi, tinh hoàn bị thiểu năng, nồng độ testosterone trong huyết thanh sẽ giảm… nếu nam giới sử dụng nhiều bia rượu. Biểu hiện là số lượng tinh trùng phóng thích ít hơn bình thường, một lượng lớn trong số tinh trùng bị dị dạng nên không đủ khả năng để kết hợp với trứng của người phụ nữ, từ đó ảnh hưởng đến khả năng thụ thai. Tình trạng này thường gặp ở những nam giới bị nghiện rượu mạn tính.

tac-hai-cua-bia-ruou-doi-voi-suc-khoe-sinh-ly-nam-gioi-xtp1

– Rối loạn cương.

Theo nghiên cứu cho thấy, có khoảng 75% người nghiện rượu bị chứng rối loạn cương. Nguyên nhân được cho là do rượu làm tổn thương mạch máu, gây giảm lưu lượng máu đến dương vật. Nếu nam giới chỉ uống rượu với lượng ít thì có thể giúp cải thiện chức năng cương và làm tăng ham muốn, nhờ tác dụng trong việc giãn động mạch và giải lo âu của rượu.

tac-hai-cua-bia-ruou-doi-voi-suc-khoe-sinh-ly-nam-gioi-xtp2

– Teo tinh hoàn.

Các nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng, các độc tố có trong rượu bia sẽ làm nội tiết tố hướng sinh dục ở nam giới giảm xuống, từ đó làm ảnh hưởng đến kích thước của tinh hoàn. Nên nếu uống nhiều bia rượu thường xuyên thì nam giới rất có thể bị teo tinh hoàn.

– Ngoài ra, việc uống rượu không kiểm soát, gây ra tình trạng say xỉn, không kiểm soát được bản thân sẽ dễ dẫn tới quan hệ tình dục bừa bãi, không sử dụng các biện pháp tránh thai hay bảo vệ sức khỏe… tăng nguy cơ mang thai ngoài ý muốn hoặc mắc các bệnh xã hội, từ đó gây viêm nhiễm tinh hoàn, mào tinh hoàn, tăng nguy cơ dẫn đến vô sinh ở nam giới.

tac-hai-cua-bia-ruou-doi-voi-suc-khoe-sinh-ly-nam-gioi-xtp3

Theo tổ chức Y tế thế giới (WHO) khuyến cáo, để không gây hại cho sức khỏe, mỗi người có thể uống 14 đơn vị rượu bia mỗi tuần. Liều lượng này tương đương với 6 lon bia 330 ml hoặc 6 ly rượu vang. Tuy nhiên, tối đa một lần chỉ nên uống 3 lon bia hoặc 3 ly rượu vang, không được uống cùng một lúc với số lượng như trên, cần chia đều ra các ngày trong tuần.

Trong dân gian có một số loại rượu thảo dược có tác dụng giúp tăng cường chức năng sinh lý nam giới, cải thiện vấn đề yếu sinh lý như rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, lãnh cảm. Trong đó phải kể đến rượu Ba Kích Tím và rượu Nấm Ngọc Cẩu.

tac-hai-cua-bia-ruou-doi-voi-suc-khoe-sinh-ly-nam-gioi-xtp5

tac-hai-cua-bia-ruou-doi-voi-suc-khoe-sinh-ly-nam-gioi-xtp

Theme Settings