Xáo Tam Phân

Tác Dụng Cây Nở Ngày Đất

Cây nở ngày đất được biết đến nhiều với tác dụng trị bệnh gout, tiểu đường hiệu quả. Vì chỉ mới nở rộ trong thời gian gần đây nên nhiều người còn rất băn khoăn về việc sử dụng loại cây này.

Vậy cây nở ngày đất là gì? Công dụng trị bệnh của nó như thế nào?

cay-no-ngay-dat-kho

Cây nở ngày đất thuộc cây cỏ thân mềm, mọc thành bụi, phân nhiều nhánh, hoa có màu trắng, cánh hoa cứng, cây mọc quanh năm, hoa nở theo chu kỳ phát triển của cây. Loại cây này thường mọc hoang dọc theo các đường đi và trên đất khô ở nhiều nơi, đặc biệt là ở Bình Thuận thì cây có dinh dưỡng tốt hơn.

Tác dụng cây nở ngày đất thế nào?

Trong dân gian ở vùng Bình Thuận, cây nở ngày đất được nhân dân và các thầy thuốc Nam sử dụng làm thuốc từ rất lâu đời, người ta dùng rễ sắc uống để trị ho, cảm cúm và toàn cây sắc uống giúp tiêu độc.

Tác dụng Cây Nở Ngày Đất đất có thể kể đến như: trị cảm cúm, ho có đườm, dùng cho những người có các triệu chứng tim mạch, giảm cholesterol trong máu , trị các bệnh về khớp, gout và bệnh tiểu đường.

Cách sử dụng cây nở ngày đất hiệu quả nhất:

cay-no-ngay-dat-kho4

Hoa nở ngày đất có thể phơi khô hoặc để tươi, hoa có khả năng kháng khuẩn, chống viêm, chống phù nề.
Lá cây nở ngày đất: phơi khô, ngâm trong 1 tách nước nóng và uống như uống nước trà. Lá có tác dụng cho người bệnh huyết áp, tiểu đường, ho.
Rễ cây nở ngày đất: có thể phơi khô ngâm rượu, hay xay nhuyễn thành bột để dành pha nước uống hay trộn bổ sung vào thức ăn, có khả năng làm an thần, giúp ngủ ngon, giảm đau.
Toàn cây nở ngày đất: ngâm trong nước sôi, hoặc có thể đun sôi lấy nước uống, được đề nghị như một đơn thuốc cho bệnh nhân tiểu đường.

Dùng cây nở ngày đất đúng cách thức với liều lượng phù hợp sẽ giúp các tác dụng của cây nở ngày đất phát huy tối đa và giúp người bệnh đạt được hiệu quả điều trị cao nhất.

cam-ket-ban-hang

Xem thêm: Hạt chùm ngây, Cây ba kích tím

Theme Settings