Xáo Tam Phân

Sự Tích Về Nguồn Gốc Nấm Ngọc Cẩu

Nấm ngọc cẩu là thần dược tuyệt vời cho vấn đề sinh lý của các quý ông cũng như giúp bổ thận, bổ máu, thông tiểu, kích thích đường tiêu hóa, chữa đau lưng, nhức mỏi tay chân, liệt dương, di tinh và đặc biệt cực kỳ tốt cho phụ nữ sau sinh phục hồi sức khỏe…

nam ngoc cẩu

Loại nấm này được phát hiện chủ yếu ở các tỉnh miền núi phía bắc, có giá trị dược liệu cao khi sinh trưởng ở độ cao từ 1500 mét trở lên, nấm ngọc cẩu thường mọc vào mùa mưa và bắt đầu từ tháng 9 là có thể thu hoạch được.

Câu chuyện về nguồn gốc của nấm ngọc cẩu này khá lý thú, được tương truyền từ một huyền thoại của người Cờ Lao sống ở Trung Quốc, phía bên kia dãy Tây Côn Lĩnh.
Chuyện kể rằng, thời xa xưa, dãy núi Tây Côn Lĩnh cao đến tận trời, nên vẫn luôn có sự giao lưu giữa người trên trời và người hạ giới. Các chàng trai Cờ Lao rất khỏe và đẹp, nên tiên nữ trên trời rất yêu quý, thường xuống hạ giới để tư tình.
Hằng ngày, các thanh niên Cờ Lao không chịu lao động, bỏ bê gia đình, vợ con để yêu đương với các tiên nữ.

Đến một ngày, khi đang yêu đương với các tiên nữ, một chàng trai người Cờ Lao tên là Chảo Mìn Sư chợt nhận ra, hành động sống như thế này sẽ làm tan nát gia đình, thui chột giống nòi, nên Chảo Mìn Sư đã dùng dao cắt phăng của quý và ném xuống đất, để từ đó không còn đầu óc tơ tưởng đến các tiên nữ nữa.

nấm ngọc cẩu khô

Các trai bản Cờ Lao khác bị tiên nữ hớp hồn cũng chợt tỉnh rồi dùng dao cắt của quý bỏ đi như Chảo Mìn Sư. Của quý cắt đi rồi, họ không còn bị tiên nữ quyến rũ nữa.
Các tiên nữ nhìn cảnh ấy thì đau lòng, tiếc nuối lắm. Để của quý không hỏng, các nàng tiên đã biến chúng thành loài nấm.
Một điều đặc biệt là loài nấm đó ẩn trong lòng đất, chỉ đến tháng 9 và tháng 10 mới trồi lên khỏi mắt đất.

Kể từ đó, cứ đến tháng 9 và tháng 10, các nàng tiên trên trời lại xuống Tây Côn Lĩnh hái củ nấm hình của quý mang về trời. Ăn loại nấm ấy, các nàng tiên sống đến ngàn tuổi, cứ trẻ mại, đẹp mãi.

Nấm ngọc cẩu có cách sử dụng rất đơn giản, chỉ cần sắc với nước rồi uống trực tiếp. Sau khi sắc sẽ cho thứ nước có màu đen thẫm, vị hơi chát. Đối với đàn ông sinh lý yếu, bên cạnh việc sắc uống, có thể chế biến với các món ngọc kê, ngọc bò, ngọc dê, ngọc cẩu, …
Đây thực sự là loại nấm quý mang đến nhiều lợi ích tuyệt diệu cho sức khỏe và sinh lý của chúng ta.

CÔNG TY TNHH HỢP TÁC TM NGUYỄN TRẦN

Địa chỉ: 368 Quang Trung-P.10-Q.Gò Vấp-HCM
Điện thoại: (08)6681 7005 – 6681 7015
Hotline: 0906.852.188

Xem thêm: Nấm Lim Xanh, Ba kích tím, Cây nở ngày đất

Theme Settings