Sâm Ngọc Linh Tự Nhiên Có Tác Dụng Gì?

Sâm ngọc linh chủ yếu được tìm thấy ở núi Ngọc Linh thuộc huyện Đăk Tô tỉnh Kon Tum hay huyệt Trà My tỉnh Quảng Nam. Thảo dược quý-hiếm rất có giá trị đối với sức khỏe con người.

Sâm ngọc linh tự nhiên có hình dáng như thế nào?

Sâm ngọc linh, ưa khí hậu lạnh, thường mọc dưới những tán rừng rậm rạp, trên độ cao 1500 mét so với mặt nước biển. Là dạng cây lâu năm, có khi còn vượt cả tuổi thọ con người. Sâm ngọc linh tự nhiên chỉ cao chừng 80 cm, rễ nằm ngang. Trên thân rễ có sẹo, người ta cũng dùng dấu hiệu này để nhận biết tuổi đời của chúng.

Thân mang lá là một đốt dài khoảng 0,5 – 0,7cm. Hoa mọc giữa các lá , trái dài có màu đỏ khi chín quyện vào màu lá xanh trông rất bắt mắt.

Bộ phận được dùng làm thuốc chủ yếu là rễ, nơi tập trung hầu hết dược chất của cây. Tuy nhiên, thân lá của sâm ngọc linh điều có thể sử dụng tốt.

cay sam ngoc linh

Tác dụng của sâm ngọc linh tự nhiên

Sâm ngọc linh được tìm thấy đầu tiên từ các cư dân miền sơn cước, giúp họ vượt qua khó khăn bệnh tật từ sốt rét rừng, mệt mỏi, đau bụng, suy nhược, đói kém…

Ngày nay, khoa học phát triển người ta lại nâng sâm lên tầm cao mới. Với hàng loạt công trình nghiên cứu chứng minh giá trị từ các thành phần hóa học có trong sâm, đặc biệt là saponin cao vượt bậc. Mang ý nghĩa sức khỏe rất lớn.

Giúp tăng cường sức đề kháng, miễn dịch với bệnh tật. Kích thích các hoạt động não bộ chống suy nhược thần kinh, mệt mỏi, giảm trí nhớ. Tạo hồng cầu chữa thiếu máu. Hỗ trợ và bảo vệ chức năng gan ngăn ngừa các bệnh lý về gan

Bên cạnh đó, sâm ngọc linh còn tham gia trong điều trị các bệnh nan y như tiểu đường, ung thư.

Ngoài ra, Sâm ngọc linh còn rất tốt trong tác dụng làm đẹp, chống lão hóa, duy trì nét đẹp thanh xuân. Với nam giới sử dụng rượu sâm ngọc linh có thể giúp cải thiện sức khỏe sinh lý, bổ thận tráng dương.

cam-ket-ban-hang