Xáo Tam Phân

Nấm Ngọc Cẩu Ngâm Rượu Như Thế Nào?

Mọi người thường nghe nói đến rượu nấm ngọc cẩu là bí quyết tăng cường chức năng sinh lý tuyệt vời cho các quý ông, vậy nấm ngọc cẩu là gì?

Nấm ngọc cẩu ngâm rượu như thế nào để đạt hiệu quả cao? Các bạn sẽ tìm được câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Nấm ngọc cẩu là loại thảo dược thiên nhiên quý, thường mọc trên các vùng núi có độ cao khoảng 1500m so với mặt nước biển và có khí hậu lạnh. Hằng năm vào tháng 8 đến tháng 12 người dân mới phát hiện nấm ngọc cẩu trong rừng.
Công dụng nấm ngọc cẩu bao gồm: chữa bệnh yếu sinh lý, liệt dương, nâng cao năng lực tình dục, tăng cường sinh lực, trị rối loạn cương dương, trị nám da, tăng cường nhu cầu sinh lý ở nữ giới.

nấm ngọc cẩu
Nấm ngọc cẩu ngâm rượu

Nấm Ngọc Cẩu Có Những Đặc Điểm Gì?

Nấm ngọc cẩu ngâm rượu là một trong những cách sử dụng nấm ngọc cẩu phổ biến nhất. Để phát huy tối đa tác dụng của nấm ngọc cẩu ngâm rượu, chúng ta cần tiến hành ngâm nấm đúng cách và đúng liều lượng.

Ngâm nấm ngọc cẩu tươi
-Tỉ lệ ngâm: 1kg nấm Ngọc Cẩu tươi ngâm với 5 lít rượu
-Nên sử dụng rượu nếp nấu thủ công, độ cồn từ 38 đến 40 độ là vừa.
-Thêm 200ml mật ong cho bình 5 lít rượu
-Thời gian ngâm: 2 đến 3 tháng là có thể uống được.

Nấm ngọc cẩu ngâm rượu cầu rửa sạch phần hoa, phần củ do có dính đất nên có thể dùng bàn chải cọ rửa thật sạch. Để ráo nước rồi bỏ toàn bộ phần hoa và củ nấm vừa rửa xong vào bình. Đổ ngập rượu (tỉ lệ 1kg Nấm Tươi ngâm với 5L rượu). Để nơi thoáng mát, sau 2 đến 3 tháng có thể sử dụng được.
Rượu nấm ngọc cẩu chỉ cần ngâm 1 ngày là đã chuyển sang màu đen sậm, hơi có mùi thơm.

Ngâm nấm ngọc cẩu khô

Nấm ngọc cẩu khô
Nấm ngọc cẩu khô

Với nấm ngọc cẩu khô, ta dùng 500g ngâm với 5 lít rượu là vừa đẹp. Nấm khô sau khi ngâm rượu vài ngày sẽ nở ra khá nhiều.
Có thể cho thêm vài củ nấm tươi to, đẹp vào bình. Mục đích chính là để tạo hình cho bình rượu nhìn đẹp hơn.
Cho thêm 1 chút mật ong vào bình, tỉ lệ khoảng 200ml mật ong cho 1 bình rượu 5 lít, sẽ giúp rượu thành phẩm sau này dễ uống, có vị dịu ngọt hơn.

cam-ket-ban-hang

Xem thêm: Nấm Lim Xanh, Công dụng ba kích tím, Cây nở ngày đất

Theme Settings