Xáo Tam Phân

Nấm Ngọc Cẩu Có Những Đặc Điểm Gì?

Mọi người biết đến thảo dược nấm ngọc cẩu tự nhiên với tác dụng giúp tăng cường chức năng sinh lý cho nam giới cực kỳ hiệu quả. Vậy loại nấm này có nguồn gốc, xuất xứ từ đâu? Có những đặc điểm gì nổi bật?

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về nấm ngọc cẩu trong bài viết này nhé!

Theo Dược liệu nam việt thì nấm ngọc cẩu thực chất là hoa huyết sơn (tuyết sơn), còn theo tài liệu về những cây thuốc và vị thuốc của cố giáo sư Đỗ Tất Lợi thì nấm có tên gọi khác là cây tỏa dương.
Hoa huyết sơn, cây dó đất, tỏa dương, … với cây màu trắng gọi là hoa tuyết sơn và hoa huyết sơn với cây màu đỏ, ở khu vực phía bắc người đồng bào còn gọi nó là pì lìn còn tên gọi nấm ngọc cẩu chỉ mới xuất hiện gần đây trên báo chí.

nấm ngọc cẩu

Nấm Ngọc Cẩu Có Những Đặc Điểm Gì?

Balanophoraceae là tên khoa học của loại nấm này.
Đây là loại dược thảo trông như một cây nấm, thường sống ký sinh trên rễ của những cây gỗ thuộc họ đậu, dâu tằm hay các loài tre… chiều cao 8-15 cm, có củ sần sùi. Thân ký sinh là cuống cụm hoa mang 6-10 lá dạng vảy, phiến lá hình mũi mác dài 1,5-2 cm, rộng 1-1,5 cm. Hình dạng như cây nấm màu đỏ, màu trắng, nâu sẫm. Hoa có màu tím mùi hơi hôi. Thường tìm thấy trên ngọn núi ở độ cao trên 1500m.

Cụm hoa cái và hoa đực đều hình bầu hay hình trứng. Hoa đực không có cuống rõ, khối phấn bị ép ngang. Còn hoa cái mọc xung quanh chân vảy bảo vệ, vảy hình trứng cụt đầu có 1 vòi nhụy.

Nấm ngọc cẩu mỗi năm trổ hoa 1 lần vào mùa đông xuân, từ tháng 11 đến tháng 2 năm sau rồi tàn lụi dần. Nấm ngọc cẩu không có quả, sinh sản vô tính, tức tái sinh bằng cách đẻ nhánh.

Công dụng nấm ngọc cẩu:
– Bổ thận tráng dương, ích tinh huyết, mạnh tình dục, bổ tỳ vị, thông tiểu, nhuận tràng.
– Chủ trị yếu sinh lý, liệt dương, lãnh cảm, biếng ăn, đau lưng, mỏi gối.
– Khi phối hợp với một số vị thuốc khác điều trị rối loạn tiền đình cho kết quả rất tốt.

nấm ngọc cẩu

Cách dùng
Nấm ngọc cẩu thường được sử dụng riêng hoặc kết hợp cùng các vị thuốc khác dưới dạng thuốc sắc hay ngâm với rượu uống.

CÔNG TY TNHH HỢP TÁC TM NGUYỄN TRẦN

Địa chỉ: 368 Quang Trung-P.10-Q.Gò Vấp-HCM
Điện thoại: (08)6681 7005 – 6681 7015
Hotline: 0906.852.188

Xem thêm: nấm lim xanh tự nhiên, cây ba kích tím

Theme Settings