Xáo Tam Phân

Hướng dẫn bảo quản Xáo Tam Phân đúng cách

Các thảo dược chữa bệnh cần được bảo quản đúng cách để giữ được giá trị của thuốc, nhất là những loại thảo dược quý như Xáo Tam Phân. Đây là một trong những thảo dược được biết đến với khả năng hỗ trợ điều trị ung thư rất hiệu quả. Nhưng nhiều người dùng vẫn chưa biết được cách bảo quản Xáo Tam Phân như thế nào là tốt nhất.

Bảo quản Xáo Tam Phân đúng cách là như thế nào?

Hướng dẫn bảo quản Xáo Tam Phân đúng cách

Tùy vào bạn mua được cây thuốc tươi hay khô mà cách bảo quản Xáo Tam Phân sẽ khác nhau. Nếu bạn mua được cây tươi thì cần phải sơ chế, loại bỏ gai nhọn nếu là phần thân, làm sạch lớp đất cát rồi cắt thành khúc để sấy hoặc phơi khô để tránh thối hỏng, ẩm mốc, mối mọt.

Còn nếu mua được cây khô, thì thường đã được các cơ sở sơ chế sẵn nên sẽ dễ bảo quản hơn. Bạn chỉ cần bỏ vào túi kín và cột chặt, tránh để mối mọt vào cũng như để ở nơi khô ráo, thoáng mát, không bị ẩm ướt là được, khi dùng đến đâu thì sơ chế và rửa sạch đến đó.

Đó là cách bảo quản Xáo Tam Phân chưa qua chế biến. Riêng trường hợp nước thuốc Xáo Tam Phân thì sau khi nấu nên giữ ấm và uống hết trong ngày, chia thành nhiều lần uống. Nếu lỡ còn dư chưa kịp uống thì nên bảo quản ở tủ lạnh và dùng hết trong ngày hôm sau.

Cách sơ chế Xáo Tam Phân trước khi nấu thuốc, ngâm rượu

Hướng dẫn bảo quản Xáo Tam Phân đúng cách

Ngoài cung cấp thông tin về cách bảo quản Xáo Tam Phân, nhân đây Nguyễn Trần Coop cũng sẽ hướng dẫn bạn sơ chế cây thuốc trước khi sắc hoặc ngâm rượu.

Trước khi sử dụng bạn nên làm sạch bụi bẩn, đất ở trên thân hoặc rễ, rửa nhanh tay để tránh cây bị ngấm nước, sau đó để ráo. Nếu ngâm rượu thì có thể tráng sơ lại với rượu trước khi đem ngâm.

Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn có thể cắt thành lát nhỏ hoặc để nguyên cây, nguyên rễ.

Một bí quyết nhỏ cho bạn khi sắc thuốc Xáo Tam Phân chính là bạn nên sao vàng hạ thổ trước khi nấu sẽ tốt hơn. Bạn cho Xáo Tam Phân đã cắt khúc nhỏ hoặc cắt lát lên chảo nóng rang khoảng 15-20 phút cho đến khi cây có mùi thơm, chú ý đảo đều để cây thuốc không bị khét. Sau đó, dùng vải hoặc giấy sạch lót xuống nền đất khô, đổ phần thuốc đã sao xuống đất cho đến khi nguội thì rửa sạch và đem đi nấu.

Với những chia sẻ trong cách bảo quản Xáo Tam Phân và sơ chế, bạn đã có thể dễ dàng sử dụng Xáo Tam Phân để làm thuốc chữa bệnh và tăng cường sức khỏe.

Các giá trị dược chất trong cây thuốc rất dồi dào và quý giá, nhất là đối với người bệnh ung thư, nên cần bảo quản Xáo Tam Phân và sử dụng nó đúng cách thì mới có thể phát huy được đúng công dụng và mang đến hiệu quả tốt nhất cho bạn.

Tham khảo: Phục hồi sức khỏe sau điều trị ung thư cho người bệnh như thế nào?

 Hướng dẫn bảo quản Xáo Tam Phân đúng cách

Theme Settings