Xáo Tam Phân

Hạt Chùm Ngây Có Những Công Dụng Gì ?

Hạt chùm ngây có những công dụng gì ? Đây có lẽ là câu hỏi mà người dùng luôn quan tâm cho sức khỏe của mình. Cùng chúng tôi điểm qua một vài thông tin sau nhé:

Phân bố chủ yếu ở Châu Phi, Trung Mỹ, Đông Nam Á, cây chùm ngây đã được nhiều người sử dụng từ hàng ngàn năm, tuy nhiên ở Việt Nam loài cây này chỉ mới thực sự được biết đến trong thời gian gần đây.

Chùm ngây là loại cây thân gỗ cao to, sống lâu năm, điều kiện sinh trưởng dễ dàng, ít bị sâu bệnh, chịu được đất khô cằn và khí hậu khắc nghiệt.

Cây chùm ngây
Lá chùm ngây

Quả hạt chùm ngây dài có chứa nhiều hạt tròn nhỏ, màu đen, xung quanh hạt có lớp da màu trắng, khi nào hạt già lớp vỏ trắng sẽ khô lại và ôm lấy hạt.

Là một trong những loại hạt có giá trị dinh dưỡng nhiều nhất, hạt chùm ngây giúp tăng khả năng sinh lý của nam giới, phòng ngừa, hỗ trợ điều trị ung thư và còn rất nhiều công dụng khác mà nhiều người chưa biết đến, giá trị kinh tế mà hạt chùm ngây mang lại không hề nhỏ, đã góp phần cải thiện đời sống của những hộ nghèo.

hat-chum-ngay-nguyen-tranHạt Chùm Ngây chất lượng đóng gói hút chân không : 480.000/kg

Hạt chùm ngây có những công dụng gì ?

Không thua kém gì các bộ phận khác như rễ, thân, lá, hạt chùm ngây chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, trong đó lượng vitamin C là nhiều nhất, đây là loại vitamin thiết yếu giúp chống lại sự lão hóa của tế bào.

hat chum ngay, hạt chùm ngây
Hạt chùm ngây

Phòng và hỗ trợ ung thư là công dụng mới nhất của hạt chùm ngây được các nhà khoa học công bố, những hợp chất quý hiếm trong hạt chùm ngây quercetin, zeatin, alpha-sitosterol là những chất có khả năng tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể và đẩy lùi sự xâm lấn của tế bào ung thư.

hat-chum-ngay

Hạt chùm ngây có những công dụng trị suy nhược thần kinh, giúp an thần, lợi tiểu, hạ đường huyết, giảm mỡ máu, cải thiện khả năng sinh lý cho nam giới.
Ở một số nơi người ta dùng hạt chùm ngây giã nát cho vào nước để lọc nước đục, hạt chùm ngây giúp lắng các chất cặn làm trong nước.
Ngoài ra, người ta còn trồng nhiều chùm ngây để làm trụ tiêu, vì cây chùm ngây ít bị sâu bệnh, lại dễ chăm sóc, cây sống lâu năm và thân cao thẳng thích hợp cho tiêu leo.

Cây An Xoa

 

Xem thêm: Cây Nở Ngày Đất, Ba kích tím

Theme Settings