Xáo Tam Phân

Dùng Ba Kích Tím Trị Bệnh, Bắt Buộc Phải Bỏ Lõi

Rễ của cây Ba Kích Tím theo các chuyên gia về Đông y là rất tốt cho sức khoẻ, thường dùng để ngâm rượu uống hoặc dùng làm thuốc. Tuy nhiên, nếu người dùng không biết cách sử dụng loại dược liệu này thì sẽ gây hại cho cơ thể.

ba-kich-tim

Ba Kích Tím thuộc loại cây thảo, dài hàng mét, thân Ba Kích Tím khi non mang màu tím, có lông, sau sẽ nhẵn. Trong Đông y, Ba Kich Tim được có vị cay, ngọt, tính ấm. Loại dược liệu Ba Kích Tím này có tác dụng bổ thận, tráng dương. Ba Kích Tím có hiệu quả với những trường hợp người bệnh bị thận dương suy, dẫn tới các chứng di tinh, xuất tinh sớm; Phụ nữ bị đau bụng dưới hay còn gọi là đau phần phụ, muộn con; những trường hợp đau lưng đau gối, đau xương khớp…

Ba Kích Tím có thể được sử dụng để ngâm rượu uống hoặc được kết hợp với các bài thuốc khác để tăng tác dụng của rễ Ba Kích Tím trong điều trị bệnh. Tuy nhiên, có một điều mà không phải người dùng rễ Ba Kích Tím nào cũng biết, khi dùng Ba Kích Tím cần loại bỏ phần lõi của nó.

Bởi, lõi củ Ba Kích Tím không tốt, nó có thể gây liệt dương, đi ngược tác dụng của củ Ba Kích Tím. Đã có trường hợp người dùng bị liệt dương do sử dụng củ Ba Kích Tím sai cách trong thời gian dài. Chất độc trong lõi Ba Kích Tím cũng gây ảnh hưởng tới tim. Chính vì vậy, một lưu ý cho người dùng là khi muốn sử dụng củ Ba Kích nói chung và Ba Kích Tím nói riêng dù là dưới bất kỳ hình thức nào thì bắt buộc bảo bỏ lõi, chỉ lấy phần thịt của nó.

Hướng dẫn các chế biến của Ba Kích Tím như sau: Sau khi mua Ba Kích Tươi, đem chúng đi rửa sạch và để ráo nước, rồi tiến hành bóc lõi của Ba Kích Tím và bỏ đi, phần thịt của củ được giữ lại. Phần thịt được giữ lại có thể đem ngâm bới rượu hoặc kết hợp với các bài thuốc khác tuy mục đích sử dụng như Nấm Ngọc Cẩu, Nhục thục dung…

Tham khảo: Tác dụng của ba kích tím

cu-ba-kich-tim

Mua Ba Kích Tím chất lượng ở đâu?

Người tiêu dùng sẽ mua được Ba Kích Tím chất lượng tại cửa hàng của Công Ty TNHH Hợp Tác TM Nguyễn Trần (Nguyễn Trần Coop) – đơn vị chuyên cung cấp các loại dược liệu, dược phẩm chất lượng cho người tiêu dùng trên toàn quốc. Địa chỉ cửa hàng: 368 – Quang Trung – P.10 – Q. Gò Vấp – TP. HCM, số điện thoại liên hệ: 0906.852.188.

Thông tin thêm: Tại cửa hàng của Nguyễn Trần Coop có cung cấp sản phẩm Ba Kích Tím khô đã được tác lõi. Với sản phẩm này, quý khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như sử dụng mà không phải lo lắng về phần lõi của củ Ba Kích Tím. Là sản phẩm đã được phơi, sây khô nên khách hàng có thể bảo quản được trong thời gian dài mà không bị hư hại.

Theme Settings