Xáo Tam Phân

Công dụng tuyệt vời từ quả khế (phần 1)

Khế là một loại quả dân gian gắn liền với người dân Việt Nam. Từ xa xưa ta đã nghe về sự tích ăn khế trả vàng, đó mang ý nghĩa về mặt nhân văn, đạo đức nhưng ở đó còn mang ý nghĩa hiện thực mà quả khế mang lại. Bạn ăn một quả khế thì những giá trị bạn có được tương xứng với việc bạn trả một thỏi vàng. Trong quả khế có nhiều công dụng rất tuyệt vời dành cho cơ thể con người mà có lẽ bạn chưa được biết hết:

congdungtuyetvoitukhe-xtp1

1. Giảm cholesterol

Nếu chị em nào muốn giảm cân thì có thể sử dụng khế hàng ngày hoặc làm nước detox từ khế để giảm cân. Khế có chứa pectin nên nó có khả năng hạ thấp lượng cholesterol trong cơ thể, liên kết cholesterol với axit mật và giúp đẩy những cholesterol xấu ra ngoài cơ thể.

congdungtuyetvoitukhe-xtp2

2. Phòng chống ung thư

Bạn đừng ngạc nhiên về công dụng này của quả khế bởi trong quả khế có chứa rất nhiều vitamin và các chất chống oxy hóa. Chính những chất này sẽ làm khống chế các gốc tự do, ngăn chặn các tác nhân gây hại cho DNA và gây ra các bệnh ung thư trên cơ thể.

congdungtuyetvoitukhe-xtp3

3. Cải thiện hệ tiêu hóa

Chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hóa của con người đó là lý do các chuyên gia khuyên chúng ta nên bổ sung rau quả vào các bữa ăn hằng ngày, bởi sẽ tốt cho hệ tiêu hóa. Và trong quả khế, hàm lượng chất xơ này rất cao sẽ gúp bạn bảo vệ đường ruột và giảm lượng cholesterol trong máu.

congdungtuyetvoitukhe-xtp4

4. Cung cấp vitamin A, C

Trong quả khế có chứa kha khá những chất chống oxy hóa chống lại các gốc tự do. Chính vì thế nó có khả năng giúp ngăn ngừa lão hóa, giảm nguy cơ lỡ loét do các vết thương gây ra. Và đặc biệt, hàm lượng vitamin A và C ở đây khá cao.

congdungtuyetvoitukhe-xtp5

Thông tin cùng bạn đọc: Hạt dân gian có nhiều công dụng như quả khế

Hạt chùm ngây là một loại hạt dân gian được nhiều người biết đến. Trong hạt có chứa hàm lượng vitamin và khoáng chất cao nên còn được gọi là hạt vitamin hay hạt dinh dưỡng. Hạt chùm ngây được sử dụng để giúp bồi bổ cơ thể, hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa ung thư, đặc biệt là nó có khả năng chữa cao huyết áp hiệu quả.

congdungtuyetvoitukhe-xtp6

congdungtuyetvoitukhe-xtp

Theme Settings