Xáo Tam Phân

Công Dụng Ba Kích Tím

Ba kích tím là loại thảo dược được biết đến nhiều với tác dụng tốt trong việc bổ thận, tráng dương, tăng cường sinh lý cho nam giới. Vị thuốc ba kích tím là rễ củ của cây, củ ba kích tím có thể đào quanh năm, nhưng chủ yếu được lấy vào mùa thu, đông.

Các công dụng ba kích tím khác có thể kể đến như: bổ thần kinh, bổ gân cốt, giảm xơ cứng động mạch, khử phong thấp…

cay-ba-kich-tim

Công dụng của Ba kích tím, tuyệt vời cho sinh lý

Với những bệnh nhân nam có hoạt động sinh dục không bình thường, công dụng ba kích tím giúp làm tăng khả năng giao hợp, đặc biệt đối với những trường hợp giao hợp yếu và thưa, tăng cường sức dẻo dai.

Với cơ thể những người tuổi già, bệnh nhân biểu hiện mệt mỏi, ăn kém, ngủ ít, gầy yếu, ba kích tím làm tăng lực rõ rệt, thể hiện qua những cảm giác chủ quan như đỡ mệt mỏi, ăn ngon, ngủ ngon, tăng cơ lực, tăng cân nặng.

Công dụng ba kích tím thật sực rất tuyệt vời đối với sức khỏe con người, không chỉ dành riêng cho các quý ông, ba kích tím còn đem đến nhiều lợi ích giúp điều trị bệnh và tăng cường sức khỏe khác

Dưới đây là một số bài thuốc giúp phát huy tốt công dụng ba kích tím:
Trị phụ nữ tử cung bị lạnh, kinh nguyệt không đều: Ba kích 120g, tử kim đằng 640g, nhục quế bỏ vỏ 160g, ngô thù du 160g, thanh diêm 80g,lương khương 20g, tán bột dùng rượu hồ làm hoàn. Mỗi ngày uống 20g hồ với rượu pha muối nhạt.

ruou-ba-kich-tim-bo-duong

Trị liệt duơng, thận khí hư, ngũ lao thất thương: Ba kích, ngưu tất sống 120g, ngâm với 1 lít rượu, dùng để uống.
Trị lưng đau do phong hàn, đi đứng khó khăn: Ngưu tất 120g, đỗ trọng bỏ vỏ, sao hơi vàng 80g, ba kích, ngũ gia bì, can khương, khương hoạt, quế tâm, mỗi vị 60g, tán bột, trộn mật làm hoàn, uống với rượu ấm.

Trị người lớn tuổi đêm tiểu tiện nhiều lần do thận khí hư: Ba kích tím bỏ lõi, ích trí nhân, 2 vị chưng với muối và rượu, thỏ ty tử, tang phiêu tiên chưng với rượu, lượng bằng nhau tán bột. Sử dụng rượu chưng hồ làm hoàn to bằng hạt ngô, mỗi lần uống 12 viên với rượu pha muối hoặc thành thang uống.
Với liều dùng và cách thức phù hợp sẽ giúp phát huy tối đa công dụng ba kích tím trong việc chăm sóc sức khỏe của chúng ta.

Tham khảo: Cách sử dụng ba kích tím

Xaotamphanninhhoa của Nguyễn Trần Coop, chuyên cung cấp các sản phẩm thảo dược thiên nhiên uy tín, chất lượng, hiệu quả

cam-ket-ban-hang

Xem thêm: Nấm Ngọc Cẩu, Nấm Lim Xanh tự nhiên, Cây Nở Ngày Đất

Theme Settings