Xáo Tam Phân

Chữa máu bầm hiệu quả với củ tam thất

1. Giới thiệu về củ tam thất bắc

Tam thất bắc là vị thuốc đông y rất được ưa chuộng từ xưa đến nay, trong y học, người ta ví loại thảo dược này là “Kim bất hoán”, tức vàng không đổi. Điều ấy khẳng định được giá trị quý hiếm của nó, có vàng cũng chưa chắc đổi được.
Tam thất có nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe của con người như chữa xuất huyết do huyết ứ, ho ra máu, thiếu máu, thủy thủng, chỉ huyết, … và đặc biệt, người ta thường chữa máu bầm hiệu quả với củ tam thất.

chua-mau-bam-hieu-qua-voi-cu-tam-that-1

2. Một số cách sử dụng để chữa bệnh với củ tam thất

Củ tam thất có rất nhiều cách sử dụng như tán thành bột uống, làm trà tam thất, sắc nước uống và đặc biệt là sử dụng trong các món ăn để chữa bệnh. Loại thảo dược này rất tốt cho phụ nữ sau sinh, những người ốm mới khỏi, suy nhược, thiếu máu…
Dưới đây là một số cách dùng:
– Phụ nữ sau sinh: Đối với phụ nữ sau sinh thì cơ thể sẽ dễ bị thiếu máu, suy nhược, huyết xấu,… nên sử dụng tam thất hầm với gà ác. Gà ác một con, 30g tam thất, 8g đương quy, 20g đại táo, 16g kỷ tử. Cho tất cả những nguyên liệu trên vào bụng gà rồi hầm cách thủy cho đến khi chín mềm thì có thể mang ra dùng.
– Đối với những người bị suy nhược thần kinh, sức khỏe yếu: Sử dụng tim lợn 1 quả hấp chung với 30g tam thất, 16g long nhãn, 6g đương quy, 20g hạt sen và 16g đàng sâm. Hầm khoảng 30-45p thì có thể mang ra dùng.
– Rong kinh (Trường hợp đau bụng khi hành kinh): Tam thất có tác dụng giúp hoạt huyết nên cho thể chữa được bệnh này. Trước 10 ngày đến kì kinh thì bạn dùng 20g tam thất hòa chung với nước ấm hoặc cháo loãng, uống như vậy cho đến kì kinh.
– Ngực đau thắt do bệnh mạch vành: Có thể nấu cháo hoặc sắc nước uống với 20g tam thất và 20g đan sâm. Sử dụng như vậy trong suốt 1 tháng.
– Đối với trường hợp bị chảy máu bầm, ứ máu ở những vết thương do va đạp thì cần dùng bột tam thất pha với nước ấm uống hàng ngày. Mỗi ngày chỉ nên dùng 20g, có thể chia ra thành nhiều lần uống.
– Bệnh nhân ung thư: Ngoài sử dụng các phương pháp trị liệu thì mỗi ngày có thể sử dùng thêm 30-40g tam thất xắt lát nấu chung với các món ăn để hỗ trợ điều trị.

chua-mau-bam-hieu-qua-voi-cu-tam-that-2
Trên đây là một số cách dùng phổ biến đối với củ tam thất, bạn có thể tham khảo thêm những cách dùng khác để có được hiệu quả tốt nhất cho bệnh tình của mình.

cam-ket-ban-hang

Theme Settings