Xáo Tam Phân

Cần chăm sóc bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuối như thế nào?

Điều mà những bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuối sợ đối diện nhất không phải là cái chết mà chính là những đau đớn mà họ phải trải qua. Khoảng thời gian này là lúc người bệnh cần sự chăm sóc và động viên của gia đình, cùng họ vượt qua giai đoạn đau đớn này, để cảm thấy nhẹ nhàng hơn. Bạn bè và gia đình không biết phải chăm sóc bệnh nhân như thế nào là tốt nhất, thì có thể tham khảo những lời khuyên từ chuyên gia dưới đây

Cần phải đồng cảm với người bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối

Cần chăm sóc bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuối như thế nào?

Ở giai đoạn cuối, các tế bào ung thư đã phát triển khó kiểm soát, di căn sang nhiều cơ quan khác, di căn tới đâu thì gây đau đớn và tổn hại đến đó, như gây đau xương, mục xương, gây đau đầu, khó thở, tràn dịch màng phổi, vàng da…

Người bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối không chỉ đau đớn bởi bệnh ung thư gây ra mà còn phải gánh thêm gánh nặng từ việc điều trị bằng hóa chất, xạ trị hay phẫu thuật. Sức khỏe người bệnh trong giai đoạn này thường yếu, ăn uống không được, người xanh xao, tóc rụng…

Bản thân người bệnh sẽ thấy rất bất lực, chán nản, muốn buông bỏ, rất khó chịu khi phải phụ thuộc vào sự chăm sóc của người khác. Dù biết là rất vất vả và mệt mỏi, nhưng người thân và bạn bè cũng hãy cố gắng chăm sóc, động viên và đồng cảm chia sẻ nhiều hơn với người bệnh.

Một số điều cần lưu ý khi chăm sóc bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuối

Cần chăm sóc bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuối như thế nào?

*Để tâm đến những biến chuyển của sức khỏe người bệnh

Trong điều trị ung thư phổi giai đoạn cuối, cơ thể người bệnh đã bị phá hủy và mất sức rất nhiều, nên từng chuyển biến dù nhỏ cũng cần được quan tâm để có thể thông báo kịp thời cho bác sĩ điều trị, tránh những trường hợp không mong muốn.

*Chú ý đến tâm lý người bệnh

Tâm lý của người bệnh trong giai đoạn này rất quan trọng. Họ thường rất hay nghĩ quẩn và bi quan, cáu gắt với mọi người. Người chăm sóc cần phải nhẹ nhàng và kiên nhẫn với bệnh nhân, luôn thường xuyên động viên và an ủi họ. Hãy để bệnh nhân được giao tiếp nhiều hơn, tiếp xúc với thế giới bên ngoài để tâm trạng thấy thoải mái. Bạn có thể dùng những tiến triển dù rất nhỏ để kích thích lại tinh thần chiến đấu với bệnh ung thư cho người bệnh.

*Lưu ý về chế độ dinh dưỡng và chữa trị

Đặc điểm của người bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối là phần cổ họng rất khó nuốt, nên khi chế biến cần làm thức ăn ở dạng mềm, lỏng để bệnh nhân có thể ăn được nhiều hơn. Bạn nên nấu dạng cháo, súp, nước hầm canh, nước ép… từ những thực phẩm giàu dinh dưỡng và lành mạnh. Việc chia nhỏ bữa ăn cũng giúp bệnh nhân tiếp thu được nhiều dưỡng chất hơn.

Cần chăm sóc bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuối như thế nào?

Còn với chế độ điều trị, gia đình và bệnh nhân nhất thiết phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, có thể tham khảo ý kiến bác sĩ để sử dụng thêm các loại thảo dược như Xáo Tam Phân để có thể giảm đau, tăng cường sức khỏe và kéo dài sự sống cho người bệnh.

Ung thư phổi giai đoạn cuối là lúc người bệnh cần có sự chăm sóc rất đặc biệt, hãy cùng chung tay chiến đấu với họ vượt qua giai đoạn này.

Cần chăm sóc bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuối như thế nào?

Theme Settings