Xáo Tam Phân

Cách Trồng Cây Nở Ngày Đất

Cây Nở Ngày Đất Thường Mọc Ở Đâu?

Cây Nở Ngày Đất được biết đến với nhiều tác dụng khác nhau như giúp làm giảm những triệu chứng như cảm cúm do vi rút gây nên, giúp ức chế Acid uric trong máu, đào thải những độc tố ra khỏi cơ thể; tinh dầu từ lá Cây Nở Ngày Đất giúp tán phong, tiêu viêm và tốt cho phụ nữ hậu sản.  Hiện nay, Cây Nở Ngày Đất được nhiều người sử dụng để hỗ trợ điều trị bệnh Gout trong thời gian điều trị bệnh sớm nhất vì trong rễ của loại cây này có chứa thành phần flavonoid và saponines có tác dụng làm giảm đau các triệu chứng cơ bắp gây ra. Thêm vào đó, Cây Nở Ngày Đất còn đem lại tác dụng giảm căng thẳng, mệt mỏi; giúp tiêu hóa tốt và giảm nồng độ cholesterol trong máu.

Sau đây là cách trồng Cây Nở Ngày Đất

– Chọn hạt giống: Chọn hạt từ cây đã già, lá ngả sang màu vàng đậm và khô dần. Hạt loại cây này nằm trong hoa, lúc cây già đi hoa cũng đã khô. Mỗi cánh hoa chứa một hạt, ta tách lấy hạt và đem phơi khô.

– Chọn đất: Đất trồng phải là loại đất tơi xốp, thoáng khí. Đất phải được làm sạch cỏ và được xới cho tơi mục đích là để hạt dễ dàng nảy mầm hơn.

no-ngay-dat

– Quy tình xử lí hạt trước khi trồng: Hạt Cây Nở Ngày Đất, đem ngâm vào nước ấm khoảng từ 35 đến 40̊C, trong vòng từ 15 tới 20 phút.

– Kỹ thuật trồng Cây Nở Ngày Đất: Rải các hạt giống Cây Nở Ngày Đất đều lên mặt đất theo hàng sao cho các hạt giống không chồng lên nhau và cách nhau khoảng 30 cm. Sau đó tưới nước phun sương lên bề mặt đất vừa gieo hạt và sử dụng rơm để phủ lên trên bề mặt luống.

– Cách chăm sóc cây sau khi gieo: Tưới nước phun sương cho đất vừa gieo, không tưới nước vào buổi trưa. Sau khi trồng, nên kiểm tra khả năng ra mầm chồi của hạt giống và nếu cần thiết thì nên trồng dặm lại. Hạt giống Cây Nở Ngày Đất thông thường sau một tuần sẽ nảy mầm thành cây con, lúc này thì lấy lớp rơm phủ phía trên bề mặt luống đi. Công việc chăm sóc chính là bón phân cho đất và làm sạch cỏ.

Trên đây là quy trình kỹ thuật trồng Cây Nở Ngày Đất, nếu khách hàng muốn mua Cây Nở Ngày Đất hoặc có bấc cứ thắc mắc nào về cách sử dụng loại cây này để điều trị bệnh thì vui lòng liên hệ tới Công Ty TNHH Hợp Tác TM Nguyễn Trần tại địa chỉ: 368 – Quang Trung – P.10 – Q. Gò Vấp – TP. HCM, hoặc liên hệ để được tư vấn và đặt hàng qua số điện thoại: 0906.852.188.

Theme Settings