Cách phân biệt Xáo Tam Phân

CÁCH PHÂN BIỆT XÁO TAM PHÂN

Phải mất hàng thế kỉ để con người thay đổi cuộc sống, xây dựng một xã hội văn minh hiện đại. Tuy nhiên, không biết phải bao lâu nữa vấn nạn về bệnh tật mới thật sự được xóa bỏ. Khi hàng ngày hàng giờ, con người luôn đứng trước những nguy cơ về chất thải, khói bụi, nguồn thức ăn nhiễm hóa chất…

Có những khi con người mệt nhoài vì nỗi lo bệnh tật, những hoang man cứ triền miên trong cuộc sống. Chính vì vậy, mà thông tin về cây xáo tam phân chữa bệnh hiệu quả được rất nhiều người quan tâm.

Xáo tam phân có tác dụng tốt trong giải độc gan, tiêu diệt các tế bào gây bệnh, hỗ trợ xương cốt, hệ tiêu hóa, các vấn đề sinh lý nam giới…

xao-tam-phan-loai-2Tuy nhiên, bên cạnh những giá trị sức khỏe mang lại thì loại thảo dược này khá hiếm, không dễ tìm mua đúng các mặt hàng chất lượng nếu không chú ý đến những đặc thù của loài cây này. Nhưng cũng có một số cách phân biệt xáo tam phân mà người dùng chỉ cần quan sát kỹ cũng có thể phân biệt được.

Rễ xáo tam phân tự nhiên phải còn dính màu đất đỏ do trồng trên vùng núi và mọc xen kẽ trong đá. Có màu vàng đậm bên ngoài, vàng nhạt bên trong thân gỗ.

Vỏ rễ mõng rất dễ trầy xước khi chạm vật cứng vào. Dùng lửa để đốt, sẽ nghe mùi đặc trưng của cây rất thơm mùi sữa đặc trưng nhưng rễ có mùi nồng thơm hơn thân cây.

Khi ngâm trong rượu 5-10 phút rễ thường chuyển sang màu vàng nhạt.

Dựa vào những đặc điểm trên có thể phân biệt được xáo tam phân xóa đi nỗi lo của người tiêu dùng.

cam-ket-ban-hang