Xáo Tam Phân

Cách Điều Trị Viêm Loét Dạ Dày Tá Tràng Bẳng Bài Thuốc Dân Gian (phần 2)

Cùng tiếp tục với phần hai về những bài thuốc dân gian giúp điều trị viêm loét dạ dày tá tràng. Dù là bài thuốc dân gian, đông y hay tây y thì để điều trị hiệu quả thì ngay chính bản thân bạn phải có sự thay đổi trong cách sinh hoạt, chế độ ăn uống,… chính những điều đó mới làm cho các phương pháp điều trị trở nên hiệu quả hơn.

6. Nước ép bạc hà

Bạn có biết, lá bạc hà rất tốt cho việc hỗ trợ tiêu hóa, chữa trị chứng đau, co thắt dạ dày. Bạn có thể nhai 1-2 lá bạc hà tươi từ 2-3 lần/ngày để làm bớt cơn đau dạ dày. Ngoài ra, bạn nên cho vài nhánh bạc hà vào cốc nước nóng, uống như trà từ 2-3 lần/ngày.

viemloetdaday-xtp7

7. Khoai tây

Một bài thuốc dân gian rất hay nữa từ củ khoai tây. Bạn sử dụng củ  khoai tây gọt bỏ vỏ, nghiền nát lấy nước rồi đun sôi. Sử dụng nước ấy ngày 3 lần, và mỗi lần chỉ dùng 1 thìa cơm. Duy trì sử dụng như vậy từ 2-3 tuần sẽ thấy được hiệu quả mà nó mang lại.

viemloetdaday-xtp8

8. Quả mơ

Điều chế nước cất của quả mơ để chữa đau dạ dày. Mỗi lần chỉ cần dùng 0,5-2ml, đặc biệt là không nên dùng quá 6 ml/ ngày.

viemloetdaday-xtp9

9. Chuối hột

Chắc có nhiều người chưa biết về công dụng của quả chuối hột trong việc điều trị viêm loét dạ dày. Sử dụng quả chuối hột già, xắt lát phơi khô rồi nghiền thành bột. Mỗi ngày cho một lượng bột ấy pha với nước ấm để uống, ngày 3 lần thì sẽ thấy được hiệu quả mang lại.

viemloetdaday-xtp10

10. Lá mơ lông

Là một bài thuốc dân gian nữa khá hiệu quả trong việc điều trị viêm loét dạ dày. Mỗi ngày sử dụng 20-30 gram lá mơ lông rửa sạch, có thể giã nát hoặc xay nhuyễn, chắc lấy nước cốt để uống. Duy trì sử dụng trong thời gian dài sẽ thấy được hiệu quả mang lại.

viemloetdaday-xtp11

Có thể bạn quan tâm: Điều trị viêm loét dạ dày với Tam Thất Bắc

Đây là loại thảo dược quý có nhiều công dụng trong việc điều trị thiếu máu, giúp tan tiêu máu bầm, bồi bổ cơ thể và đặc biệt là chữa viêm loét dạ dày. Tam thất bắc có nhiều cách dùng như ngâm mật ong, hầm chung với gà, tán lấy bột,… việc sử dụng như vậy sẽ làm giảm đau, chống viêm và làm lành các vết lở loét.

viemloetdaday-xtp6 - p2

viemloetdaday-xtp - p2

Theme Settings