Xáo Tam Phân

Cách Điều Trị Viêm Loét Dạ Dày Tá Tràng Bằng Bài Thuốc Dân Gian (phần 1)

Ngày nay bệnh viêm loét dạ dày càng trở nên phổ biến và khó điều trị dứt điểm. Nguyên nhân chính là con người xem thường chế độ ăn uống, giờ giấc và thực đơn thiếu khoa học. Thường xuyên nạp vào cơ thể những chất độc hại như bia rượu, đồ nướng, … Chính những thứ tưởng chừng vô hại ấy lại là nguyên nhân gây ra bệnh tật. Dưới đây là cách phòng ngừa và hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày tá tràng mà bạn có thể áp dụng.

1. Gừng

Nếu bạn đang trong cơn đau dạ dày và cần giảm đau ngay thì hãy dùng một cốc nước gừng ấm, nó có tác dụng giúp kháng viêm và chống oxy hóa. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho vài lát gừng vào cốc trà xanh dùng vào mỗi buổi sáng cũng sẽ rất tốt cho da dày. Trong trường hợp đau nhiều ngày, bạn có thể sử dụng nước cốt gừng, nữa quả chanh cùng một thìa mật ong. Cho hỗn hợp ấy vào nước ấm dùng mỗi buổi sáng, duy trì sử dụng đều điều trị viêm loét dạ dày.

viemloetdaday-xtp1

2. Cam thảo

Cam thảo rất được nhiều thầy thuốc tin dùng trong việc kháng acid trong dạ dày. Sử dụng cam thảo trước mỗi bữa ăn 20-30 phút, có thể ăn hoặc uống, như vậy sẽ tạo được một lớp màng, giúp bảo vệ dạ dày của bạn tốt hơn.

viemloetdaday-xtp2

3. Bột nghệ cùng mật ong

Sử dụng nghệ vàng hoặc nghệ đen kết hợp với mật ong sẽ giúp làm giảm dịch vị tiết ra trong dạ dày.  Nghệ có tác dụng chống viêm loét, tinh dầu nghệ giúp kiềm chế, giảm nồng độ acid có trong dịch vị. Còn mật ong thì lại có tác dụng làm êm dịu, chống kích ứng ở dạ dày.

viemloetdaday-xtp3

4. Bí đỏ

Trước giờ bạn chỉ nghe đến bí đỏ nấu canh mà chưa nghe đến bí đỏ có thể sắc lấy nước uống chữa đau dạ dày. Sử dụng bí đỏ phơi khô rồi sắc lấy nước uống, bạn sẽ thấy được hiệu quả sau vài tuần.

viemloetdaday-xtp4

5. Nha đam

Nhựa của cây nha đam có tác dụng kích thích tiêu hóa, tẩy xổ, nhuận tràng và chữa táo bón hiệu quả. Ngoài ra, nha đam còn có tác dụng ức chế men pepsin, acid hydrochloric không tiết ra quá nhiều làm ảnh hưởng đến dạ dày.

viemloetdaday-xtp5

Có thể bạn quan tâm: Tam Thất Bắc hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày

Theo nhiều nghiên cứu, tam thất bắc là loại thảo dược rất tốt cho những người bị viêm loét dạ dày. Bạn có thể sử dụng thảo dược này ngâm chung với mật ong để dùng hằng ngày hoặc tán thành bột để uống. Nó sẽ giúp chống viêm, giảm đau và làm lành những vết lỡ loét.

viemloetdaday-xtp6 - p2

viemloetdaday-xtp

Đánh giá
recipe image
Ngày đăng
Average Rating
51star1star1star1star1star Based on 1 Review(s)

Theme Settings