Xáo Tam Phân

BẠN SẼ SỐNG ĐƯỢC BAO LÂU NẾU KHÔNG CÓ NƯỚC?

Ngay bản thân của chúng ta ai cũng sẽ biết về tầm quan trọng của nước trong cuộc sống này. Nếu ngồi trong văn phòng vài tiếng đồng hồ mà bạn không dùng nước thì mọi chuyện vẫn bình thường. Nhưng bạn hoạt động ngoài trời liên tục trong hai tiếng mà bạn không có nước thì bắt đầu có những mệt mỏi trong người.

ban-se-song-duoc-bao-lau-neu-khong-co-nuoc-xtp1

Các bạn có biết, hơn 65% chất lỏng trong cơ thể là nước, và nó thật sự quan trọng đối với mọi loài sinh vật trên trái đất. vậy con người sống được bao lâu khi không có nước?

  • Một vận động viên người Ấn Độ tên Jaisha đã suýt tử vong khi hoàn thành đường đua 42km trong hai giờ mà không dùng đến một giọt nước.
  • Poo Lim, một thủy thủ người Trung Quốc, vào năm 1942, ông đã sống sót xuất 133 ngày trên đại dương bao la không có nước ngọt. Thứ giúp ông sống sót được chính là máu chim, cá mập,…

ban-se-song-duoc-bao-lau-neu-khong-co-nuoc-xtp2

Như vậy, thật khó để biết được rằng, con người sẽ chết sau bao lâu không có nước. Theo ước tính trung bình sẽ là 3 ngày. Nhưng thực tế, sẽ có những trường hợp ngắn hơn hoặc kéo dài hơn. Điều này phụ thuộc vào điều kiện môi trường như nhiệt độ, độ ẩm và cả tình trạng sức khỏe của cơ thể bạn.

Các chuyên gia khuyên bảo rằng, dù trong điều kiện nào đi chăng nữa thì bạn cũng nên nạp đủ vào cơ thể mỗi ngày ít nhất 2 lít nước. Việc thiếu nước sẽ dẫn đến nhiều vấn đề về sức khỏe đặc biệt là máu. Vì các bạn đã biết, 85% thành phần của máu chính là nước. Có nhiều trường hợp đã dùng đủ nước nhưng vẫn thiếu máu là do cơ thể bạn thiếu dưỡng chất hoặc không đủ khả năng tái tạo máu. Đối với những trường hợp đó, bạn có thể sử dụng tam thất bắc, một loại thảo dược giúp hỗ trợ bồi bổ cơ thể, giúp tái tạo máu, điều hòa huyết áp và chống lại tình trạng thiếu máu ở cơ thể người.

ban-se-song-duoc-bao-lau-neu-khong-co-nuoc-xtp3

ban-se-song-duoc-bao-lau-neu-khong-co-nuoc-xtp

Đánh giá
recipe image
Ngày đăng
Average Rating
51star1star1star1star1star Based on 1 Review(s)

Theme Settings