Xáo Tam Phân

Bạn biết gì về Flavonoid thành phần của Xáo Tam Phân?

Xáo Tam Phân không chỉ là bài thuốc Nam được người dân truyền miệng mà nó đã được Viện Dược Liệu Trung Ương làm nghiên cứu về dược tính. Thành phần của Xáo Tam Phân gồm có: Coumarin, Saponin, Flavonoid, Alkaloid và Triterpenoid. Trong đó Flavonoid là một hợp chất quan trọng về dược tính, góp phần không nhỏ đến tác dụng chữa bệnh của Xáo Tam Phân. Hãy cùng biết thêm thông tin về hợp chất này nhé.

Flavonoid là gì?

Bạn biết gì về Flavonoid thành phần của Xáo Tam Phân?

Flavonoid là một nhóm hợp chất thường gặp trong các loài thực vật, có thể tìm thấy nó ở các loại rau quả mà chúng ta ăn hằng ngày. Ngoài ra đây còn là một chất dược liệu được thấy trong nhiều cây thuốc như Xáo Tam Phân, Lá sen, Kim ngân hoa, Atiso, Bạch quả, Hoàng cầm… Phần lớn các chất Flavonoid có màu vàng.

Thành phần của Xáo Tam Phân – Flavonoid này bản thân nó có tác dụng đối với cây như là một chất bảo vệ, chống oxy hóa tự nhiên, ngăn cản tác nhân gây hại cho cây cũng như điều hòa sinh trưởng, tăng sự quyến rũ côn trùng cho quá trình thụ phấn của cây.

Thành phần của Xáo Tam Phân này có tác dụng gì với sức khỏe?

Bạn biết gì về Flavonoid thành phần của Xáo Tam Phân?

Bản thân Flavonoid đã là một chất giúp bảo vệ chính loại cây sở hữu nó, không chỉ vậy, các nghiên cứu còn cho thấy Flavonoid có trong thành phần của Xáo Tam Phân nói riêng cũng có công dụng đối với sức khỏe như sau:

– Bảo vệ hoạt động của tế bào: Flavonoid có vai trò như một chất chống oxy hóa, có tác dụng ngăn ngừa những tác nhân xấu gây hại đến tế bào, giúp cho hoạt động của tế bào bình thường, chống ung thư.

– Làm tăng hiệu quả của Vitamin C: nghiên cứu của Tiến sĩ Albert Szent-Gyorgi, chất Flavonoid sẽ hỗ trợ tích cực hoạt động chống oxy hóa của vitamin C.

– Ngăn ngừa, kiểm soát sự phát triển của viêm nhiễm, tổn thương, tăng cường hoạt động và bảo vệ hệ thống miễn dịch của cơ thể.

– Có đặc tính kháng sinh tự nhiên, phá vỡ chức năng hoạt động của virus, vi khuẩn… 

– Bảo vệ thành mạch máu

Thành phần của Xáo Tam Phân này còn có tác dụng chống độc, giảm tổn thương gan và bảo vệ gan.

– Làm giảm đau, kháng viêm, kháng khuẩn

– Chống lại các gốc tự do, các yếu tố gây biến dị, hủy hoại tế bào ung thư nên rất tốt trong việc phòng chống và hỗ trợ điều trị ung thư.

Và theo nghiên cứu thì thành phần của Xáo Tam Phân này không gây độc hại cho cơ thể người dùng, nên có thể yên tâm sử dụng cho người bệnh hay người khỏe mạnh.

Với những tác dụng này từ thành phần của Xáo Tam Phân, từ đây có thể khái quát được một phần các công dụng của cây thuốc, các thành phần dược tính còn lại cũng không hề kém cạnh Flavonoid. Xáo Tam Phân sẽ phát huy tốt nhất công dụng hỗ trợ điều trị ung thư, kháng khuẩn, tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ điều trị và bảo vệ gan, giảm đau… Tham khảo: Bạn có nằm trong nhóm đối tượng dễ mắc ung thư phổi không?

Bạn biết gì về Flavonoid thành phần của Xáo Tam Phân?

Theme Settings