Xáo Tam Phân

Bài thuốc dân gian chữa ung thư đại tràng

Ung thư đại tràng là một trong bốn loại ung thư nguy hiểm nhất với tỷ lệ tử vong cao. Nguyên nhân ban đầu là do có các u bướu lành tính hình thành tại phần ruột già. Sau đó những u bướu này bị viêm nhiễm, mới phát triển thành khối u ác tính gây ung thư.

Ung thư đại tràng luôn là nỗi lo của bất cứ ai, nhất là nam giới, dù đã mắc phải hay chưa.

Ngoài sử dụng phương pháp điều trị theo y học hiện đại, thì nhiều bệnh nhân vẫn tin dùng sự hỗ trợ từ những bài thuốc dân gian, điển hình là cây thuốc Xáo Tam Phân.

Xáo Tam Phân – Vị thuốc tốt cho người bệnh ung thư đại tràng

Bài thuốc dân gian chữa ung thư đại tràng

Xáo Tam Phân hay còn gọi là Đơn diệp đằng thích, thuộc họ Rutaceae, thân gỗ nhỏ dạng dây leo, có màu nâu vàng, có gai nhọn, người ta thường dùng thân và rễ để làm thuốc.

Theo báo cáo của Viện Dược Liệu Trung Ương năm 2012 thì Xáo Tam Phân đã được xác định các hoạt chất và ghi nhận về khả năng trong điều trị 5 dòng ung thư, trong đó có ung thư đại tràng HTC116.

Nó có chứa Flavonoid và Coumarin giúp kháng khuẩn, giảm đau, chống lại các khối u và tế bào ung thư, hạn chế tình trạng viêm nhiễm lan rộng.

Chất Saponin sẽ giảm mệt mỏi, tăng cường hệ miễn dịch, hạn chế sự phát triển và di căn của khối u và tế bào ung thư.

Ngoài ra chất Alkaloid có trong Xáo Tam Phân sẽ kháng ung thư, chống oxy hóa tế bào, giữ cho tế bào hoạt động bình thường và ngăn sự xâm lấn của tế bào ung thư.

Mỗi ngày người bệnh dùng 100-150g đun với 2 lần nước, lần thứ 1 dùng 2 lít nước nấu xuống còn 1 lít, lần thứ 2 dùng 1 lít nước nấu xuống còn 0,5 lít. Nếu người bệnh có thể trạng yếu nên giảm liều lượng xuống.

Tham khảo: Xáo Tam Phân kết hợp với Nấm Lim Xanh, Cây An Xoa có được không?

Bài thuốc Xáo Tam Phân chữa ung thư đại tràng kết hợp với thảo dược khác

Bài thuốc dân gian chữa ung thư đại tràng

Ngoài sử dụng độc vị Xáo Tam Phân chữa ung thư đại tràng, thì có thể kết hợp chung với Nấm Lim Xanh và Tam Thất Bắc.

Nấm Lim Xanh được chứng minh có thể hỗ trợ điều trị ung thư đại tràng. Trong nấm có chứa Beta glucan, Triterpenes, Garnodermic acid, Ling Zhi-8 protein, đều là những dược chất chống ung thư. Các chất sẽ cô lập, tiêu diệt tế bào ung thư, ngăn ngừa di căn, tăng cường đề kháng và giảm đau, kháng viêm.

Còn Tam Thất Bắc sẽ giúp cầm máu khi đại tràng bị xuất huyết, giảm đau, chống viêm, nhanh lành các vết loét, cũng như kích thích hệ miễn dịch, hỗ trợ kiềm hãm tế bào ung thư phát triển.

Ngoài ra, một số dưỡng chất khác có trong Nấm Lim Xanh và Tam Thất Bắc sẽ giúp bổ sung dưỡng chất cho cơ thể người bệnh. Người bệnh ung thư đại tràng thường ăn uống không được nhiều, đau bụng, thể trạng suy yếu nên những vị thuốc này sẽ giúp cải thiện tình trạng sức khỏe cho người bệnh.

Bạn nên tìm mua Xáo Tam Phân chính gốc Ninh Hòa, Khánh Hòa và Nấm Lim Xanh, Tam Thất Bắc tại Nguyễn Trần Coop  để đảm bảo chất lượng tốt nhất, mang lại hiệu quả tích cực cho căn bệnh ung thư đại tràng.

 Bài thuốc dân gian chữa ung thư đại tràng

Theme Settings